Tìm hiểu ngành Xét nghiệm trong nền Y học hiện đại

221

Hiện nhân lực ngành Xét nghiệm đang thiếu hụt trầm trọng trong giai đoạn bệnh dịch tăng nhanh. Các bạn hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội theo học Cao đẳng Xét nghiệm để có cơ hội việc làm tốt sau này.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Những điều cần biết về ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế trên thế giới, sử dụng việc phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu…nhằm phát hiện và chấn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh tật của người bệnh. Từ đó đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh. Hiện nay có đến hơn 70% kết quả chuẩn đoán phải căn cứ vào các kết quả xét nghiệm.

Những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm và được đào tạo tại các bậc trình độ khác nhau và làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm là trợ thủ đắc lực trong quá trình chuẩn đoán của bác sĩ. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao khiến khối lượng công việc của các kỹ thuật viên xét nghiệm thường bị quá tải tại các cơ sở.

Để trở thành một Xét nghiệm viên giỏi cần những  gì?

Về mặt chuyên môn những kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải có những kiến thức cơ bản về ngành xét nghiệm, đáp ứng được công việc…ngoài ra còn phải có những kiến thức về các quy định bảo quản, vận hành hệ thống máy móc, trang thiết bị, hóa chất theo đúng quy định.

Bên cạnh đó những kỹ thuật viên xét nghiệm cần phải biết tôn trọng những người bệnh, có những cách ứng xử khéo léo với bệnh nhân, giao tiếp lịch sự và hợp tác với đồng nghiệp, luôn hỗ trợ nhau trong công việc. Ngoài ra cần phải có tính trung thực, chịu khó học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao.

Địa chỉ nào đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chuyên nghiệp và uy tín nhất. Tại đây sinh viên sẽ được học tập và thực hành cùng với các thiết bị máy móc hiện đại. Sinh viên được thực tập tại ngay Bệnh viện của nhà trường. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn tại các cơ sở Y tế nhà nước, tư nhân, công ty và tập đoàn nước ngoài. Đem lại thu nhập cao và ổn định cho cuộc sống sau này.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 cần những gì?

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 cần những gì?

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020 gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT

Ngoài đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường còn đào tạo các ngành khác như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo để có được ngành nghề thích hợp sau này.

Mọi thông tin thí sinh liên hệ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện vào địa chỉ đào tạo tại Hà Nội:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn