Tiềm năng phát triển nghề nghiệp với ngành học Cao đẳng Dược?

285

Ngành Dược đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm vì tạo cơ hội việc làm có thu nhập cao và ổn định sau khi tốt nghiệp. Vậy bạn có nên đăng ký học ngay trong đầu năm 2021 này không?

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp với ngành học Cao đẳng Dược?

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp với ngành học Cao đẳng Dược?

Ngành Dược – ngành học tiềm năng trong tương lai?

Dược học là lĩnh vực nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Trong quá trình ấy, Dược sĩ đóng vai trò là cầu nối mang các loại Thuốc đến tay cộng đồng. Thông qua các quá trình như sản xuất Thuốc, lưu thông phân phối Thuốc, đảm bảo chất lượng Dược phẩm, quản lý Dược, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho mọi người…

Theo định hướng phát triển ngành Dược đến năm 2021, tầm nhìn đến năm 2030 của Nhà Nước, số lượng Dược phẩm phải đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa. Để đạt được mục tiêu này không thể thiếu bàn tay và trí óc của người Dược sĩ dù trong bất cứ vai trò nào. Chính vì vậy ngành Dược mang đến cơ hội việc làm rộng mở với tất cả những ai có trình độ và tâm huyết với công việc này. Bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu nhất của tất cả chúng ta!

Học ngành Dược có thể làm những công việc như thế nào?

Không bó hẹp trong không gian nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng dành cho cử nhân Dược như:

  • Dược sỹ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế
  • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Có nhiều công việc ngách áp dụng ngành Dược, mang lại cho người hành nghề mức lương hấp dẫn và ổn định hơn trong tương lại. Việc của bạn bây giờ là đăng ký theo học ngay ngành Dược trong đầu năm 2021 để bắt kịp xu thế của xã hội.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Nên Học ngành Dược ở đâu tốt nhất?

Trong năm 2021, nhiều trường đào tạo ngành Dược nhưng không phải trường nào cũng đào tạo uy tín và chất lượng. Khi chọn trường bạn nên xét nhiều tiêu chí để có được cơ sở đào tạo tốt nhất. Nếu bạn không đủ năng lực thi vào đại học Dược thì có thể tham khảo hệ Cao đẳng Dược hoặc văn bằng 2, liên thông Cao đẳng Dược. Chỉ là con đường học tập khác nhau nhưng chúng đều đưa bạn tới đích là thành thạo trong ngành Dược trong tương lai không xa.

Nếu bạn quan tâm các ngành Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Xét nghiệm.. thì bạn nên tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường đào tạo Y Dược uy tín và chất lượng với hơn 10 năm thành lập và phát triển. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm, đã từng công tác tại nhiều trung tâm y tế lớn. Sinh viên luôn được học tập trong môi trường tốt nhất đạt chuẩn theo quy định của ngành giáo dục nghề nghiệp.

Đặc biệt khi học Cao đẳng Dược bạn sẽ đào tạo theo chương trình giảng dạy mới đó chính là chú trọng đến thực hành lên tới 70% thời gian học nhằm nâng cao tay nghề cho sinh viên. Theo đó, số giờ thực hành khi học Cao đẳng Dược sẽ được tăng lên. Sau các giờ lý thuyết, sinh viên được thực hành ngay tại các phòng thí nghiệm, thực hành tại trường để nhanh chóng nắm bắt kiến thức, vận dụng kiến thức vào thực tế. Ngoài ra sinh viên còn được đi thực tập tại các Nhà thuốc, công ty Dược phẩm có liên kết với Nhà trường để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Có thể nói đây chính là môi trường lý tưởng để sinh viên yêu thích ngành Dược theo học. Năm 2021 thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại :

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn