Thông tin về ngành Điều dưỡng Hộ sinh mà bạn nên biết

Công việc và tìm năng của ngành Hộ sinh trong những gần đây như thế nào. Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu ngay nhé!

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Ngành điều dưỡng hộ sinh làm những gì?

Người hành nghề Điều dưỡng Hộ sinh có thể hiểu một cách đơn giản là đỡ đẻ cho các sản phụ. Họ được người đời gọi bằng cái tên Nữ Hộ sinh. Để trở thành một nữ hộ sinh giỏi họ cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng hành nghề cao. Những người mới ra trường, thì thường đảm nhiệm thêm các công việc khác liên quan đến công tác chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn sức khỏe cho mẹ và bé. Cụ thể như:

• Chủ trì, tổ chức xây dựng kế hoạch chăm sóc, phục vụ sản phụ, sơ sinh và người bệnh bảo đảm an toàn, chất lượng theo đúng quy chế chuyên môn.
  • Kiểm tra việc theo dõi, đánh giá toàn diện sản phụ, sơ sinh, người bệnh, phát hiện, xử trí kịp thời những trường hợp nặng, những trường hợp cấp cứu và báo cáo những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều trị hoặc người phụ trách.
  • Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị y tế trong những ca sinh nở, cũng như phụ bác sĩ trong quá trình đỡ đẻ
  • Theo dõi sức khỏe sản phụ sau sinh, ghi chép phiếu theo dõi, báo cáo bác sĩ khi thấy dấu hiệu bất thường của sản phụ và trẻ sơ sinh
  • Bảo quản các thiết bị y tế, vệ sinh phòng bệnh đúng quy định
  • Tiến hành các bước vệ sinh ban đầu cho trẻ sơ sinh như tắm cho bé sơ sinh hay trợ giúp mẹ bé sau khi sinh hoặc sau khi mổ đẻ.
  • Thực hiện các quy định khác của pháp luật liên quan đến lĩnh vực y tế, giúp người nhà bệnh nhân hiểu về những trách nhiệm và chi phí trong quá trình sinh nở .

Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng hộ sinh

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Việt Nam là một đất nước có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, xã hội phát triển ngày càng hiện đại dẫn đến ngành y cũng có nhiều tiến triển mạnh mẽ. Việc sinh sản đã dần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, kéo theo đó là tầm quan trọng của các điều dưỡng hộ sinh cũng được tăng cao hơn. Tuy nhiên theo khảo sát gần đây số lượng nhân viên ngành Hộ sinh đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Đây chính là cơ hội việc làm mà các bạn trẻ học ngành Hộ sinh không thể bỏ qua.

Cùng với sự chu đáo, khéo léo và sự đào tạo chuyên sâu từ hệ thống giảng dạy, các y tá có thể tiến hành chăm sóc sản phụ trước, sau khi sinh ngay khi bắt đầu công việc. Bên cạnh đó là sự tận tụy, hết mình với công việc khiến cho ngành điều dưỡng hộ sinh thu hút rất nhiều người hiện nay.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Vì sao nên lựa chọn ngành Điều dưỡng hộ sinh?

Vì sao ngành điều dưỡng hộ sinh lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu một số lý do sau:

• Có cơ hội việc làm cao

Hiện nay, nhu cầu sinh đẻ của xã hội đang ngày càng tăng cao dẫn đến các nhu cầu về y tế cũng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu cần các điều dưỡng hộ sinh. Cho nên, những người theo học ngành hộ sinh khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm rất cao cùng với mức lương hấp dẫn. Không chỉ nữ hộ sinh làm việc tại cơ sở y tế mà họ có thể làm việc ngoài giờ như tắm cho bé sơ sinh tại nhà nếu có nhu cầu..

• Có cơ hội tích lũy kinh nghiệm

Những người làm công tác hộ sinh trải qua nhiều ca hỗ trợ thì sẽ tích lũy được vốn kinh nghiệm dày dặn. Kiến thức công việc của bản thân sẽ được tăng lên, đồng thời còn có thể giúp ích cho chính bản thân bạn và người thân nữa. Không gì yên tâm hơn khi trong nhà có một nữ hộ sinh, người làm nghề chăm sóc sức khỏe

• Có nghề nghiệp ổn định

Đối với điều dưỡng hộ sinh, điều quan trọng cần có là giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc. Chỉ cần như vậy là bạn đã có cơ hội với 1 công việc ổn định, lâu dài rồi. Ngoài ra bạn có thể thăng tiến với chức vụ cao hơn nếu bạn có nghiệp vụ và kinh nghiện lâu năm.

Với những thông tin đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về ngành Điều dưỡng Hộ sinh. Nếu bạn có nhu cầu theo học ngành Hộ sinh có thể tham khảo Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây chính là ngôi trường được đánh giá cao bởi các cơ sở Y tế trong nước cũng như sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với những kinh nghiệm và cơ sở thực hành hiện đại, bạn hoàn toàn có khả năng xin vào bất cứ bện viện hay cơ sở Y tế nào.

Mọi thắc mắc và nộp hồ sơ vui lòng gửi về Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212