Tại sao bạn nên chọn học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

134

Có nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh yêu thích ngành Dược, nhưng hầu hết tất cả các thí sinh đều lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thực hiện ước mơ và gửi gắm tương lai. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao bạn nên chọn học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Ngành Dược – ngành học có tiềm năng về cơ hội việc làm

Theo Dược sĩ Lê Anh Đào – GV Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Nói đến Dược sĩ, hầu hết ai cũng nghĩ học ngành Dược hay nghề Dược ra Trường đều để bán thuốc. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy, học ngành Dược hay nghề dược có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau. Ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc gọi là ngành công nghiệp bào chế; Kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc (để đảm bảo chất lượng dược phẩm khi cung ứng ra thị trường).

Công việc của người Dược sĩ là giới thiệu thuốc mới và bán thuốc theo đơn kê của các y sĩ, Bác sĩ. Họ là người trực tiếp làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược, kinh doanh dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới của Bộ Y tế hoặc các tổ chức y tế tư nhân khác. Dược sĩ còn góp phần tham gia vào quá trình điều trị cho người bệnh tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc cho người đang được điều trị hoặc giải thích đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ cho bệnh nhân và người nhà người bệnh.

Hoặc khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân, trở thành người cung cấp thông tin về dược phẩm, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động theo quy chế của ngành y tế. Dược sĩ có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế ngành Dược hiện nay bởi họ chính là những chuyên gia về thuốc. Họ được đào tạo bài bản về những kiến thức cơ bản và chuyên ngành Dược, về chuyển hoá thuốc trong cơ thể người, sự phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng thuốc.

Học Cao đẳng Dược tại sao lại chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển trong hệ thống giáo dục đào tạo các cán bộ Y Tế hệ Cao đẳng Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng và mang tính chuyên môn cao nhất hiện nay. Trong suốt quá trình sự nghiệp “Trồng người và dạy người”, Trường đã đào tạo ra được rất nhiều cán bộ trong ngành Y Dược giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm… đặc biệt là trong lĩnh vực ngành Dược. Đúng với mục tiêu giảng dạy của Nhà trường “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo trong điều kiện tốt nhất. Bên cạnh điều kiện tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển đơn giản thì còn có nhiều lí do khác khiến bạn nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi theo đuổi ngành Dược nói riêng và Cao đẳng Y Dược nói chung.

Sau đây là một số lí do có thể kể đến như:

Đầu tư cơ sở vật chất:

Ngành Dược là một ngành học có sự liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người. Hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo ra một cán bộ Dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế phải như thế nào, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã kết hợp đưa mô hình đào tạo Viện – Trường vào trong giảng dạy, luôn tự giác đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y tế phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Mục tiêu đào tạo:

Trường luôn chú trọng đến mục tiêu đào tạo ra một cán bộ Dược sĩ giỏi thì phải luôn trang bị cho sinh viên những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản để tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; để sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt; kiến thức chuyên môn cơ bản trong sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng…

Chương trình đào tạo bám sát thực tế, đạt chuẩn Bộ Y tế:

Để thực hiện được mục tiêu đã đề ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã áp dụng giáo trình đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ Y tế đề ra. Đặc biệt có kết hợp sử dụng những giáo trình nước ngoài nhằm nâng cao sự hiểu biết cho sinh viên cũng như giúp sinh viên có thể áp dụng những kiến thức thực tế vào công việc sau khi ra Trường. Cụ thể, sinh viên ngành dược học tại Trường sẽ được học về môn số môn cơ bản và chuyên ngành như:

 • Vi sinh, giải phẫu, ký sinh trùng
 • Sinh lý, bệnh học, sinh lý bệnh – miễn dịch
 • Thực vật dược, hóa sinh, hóa hữu cơ, dược lý
 • Hóa lý, hóa phân tích
 • Quản lý và kinh tế dược, dược liệu, dược lậm sàng, hóa dược
 • Dược động học, dược học cổ truyền, độc chất học
 • Bào chế và công nghiệp dược, kiểm nghiệm thuốc, pháp chế dược….
Lí do bạn nên chọn học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao:

Giảng viên – người có sự ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đào tạo, bởi là người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kỹ năng, nhiệt huyết cho sinh viên nên đòi hỏi người thầy phải giỏi thì mới có thể tạo ra được trò giỏi. Do đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn mời những giảng viên là người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và đã từng tốt nghiệp tại các trường Đại học Y Dược danh tiếng như Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM, Học viện Quân Y, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam….

Cơ hội việc làm hấp dẫn:

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường, sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao, phù hợp với năng lực của bản thân do Trung tâm Truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu nếu sinh viên có nhu cầu việc làm khi ra trường. Một số công việc mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Y Dược Pasteur có thể thực hiện được như:

 • Làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân
 • Làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế
 • Tham gia quá trình quản lý bệnh, kết hợp việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, kết hợp với bác sĩ
 • Làm việc trong công ty sản xuất dược phẩm, kiểm định thuốc…..

Trên đây là một số thông tin đưa ra giúp thí sinh có thể tham khảo khi lựa chọn địa chỉ theo học Cao đẳng Dược năm 2020. Nếu thí sinh muốn đăng ký học tập ngành Dược tại Trường, hãy nhanh tay đăng ký và gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy về địa chỉ Văn phòng Tuyển sinh của Nhà trường để nhận phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn