Có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

437

Sinh viên Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp không là thắc mắc của nhiều người đang có nhu cầu học ngành Dược để mở quầy thuốc.

Có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Ngành Dược là ngành có rất nhiều hướng đi để các bạn lựa chọn định hướng phát triển sau khi tốt nghiệp như: Làm việc tại các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm; làm dược sĩ tại bệnh viện; làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, quản lý chất lượng thuốc; mở quầy thuốc để kinh doanh; làm việc trong lĩnh vực đào tạo…

Trong đó, nhiều người muốn mở quầy thuốc bởi đây là công việc ổn định và không quá vất vả. Vậy dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp không?

Dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để mở quầy thuốc cần đáp ứng được điều kiện quy định tại điểm a, e, g khoản 1 Điều 13 trong Luật Dược có hiệu lực từ ngày 1/1/2017. Theo đó những người phụ trách quầy thuốc phải có trình độ chuyên môn từ Trung cấp trở lên và phải có thời gian thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc từ ít nhất 18 tháng trở lên.

Ngoài ra muốn mở quầy thuốc cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện:

  • Được cấp giấy chứng nhận kinh doanh Dược phẩm
  • Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp
  • Có chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược

Như vậy Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chưa thể mở quầy thuốc ngay mà phải có thời gian thực hành nghề nghiệp tại các cơ sở kinh doanh thuốc để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược, sau đó mới có thể hoàn thiện các thủ tục để mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu?

Hiện nay nhiều người muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tạo cơ hội việc làm cho bản thân trong ngành Dược, thí sinh muốn theo học có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ. Thời gian đào tạo là 20 tháng và học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những giấy tờ sau đây:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm 02 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 phong bì ghi rõ họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu Trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduochanoi.edu.vn.