Đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của tổng thống Trump

Đêm ngày 14/3 bác sĩ riêng Sean Conley đã xác nhận rằng Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm vào đêm 13/3 và đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây ra dịch Covid-19.

Tổng thống Trump đã đồng ý xét nghiệm kiểm tra Covid-19 vào đêm 13/03

Sau khi đồng ý xét nghiệm do tiếp xúc với một số người nhiễm virus từ trước, tổng thống Donald Trump đã nhận được kết quả chính thức âm tính với virus gây dịch COVID-19 vào đêm 14/03.

Theo như Tin tức Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp được biết: Đài CNBC ngày 15/3 dẫn nguồn Bác sĩ riêng Sean Conley tại Nhà Trắng đã khẳng định Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Theo thông cáo ngày 14/03 (theo giờ địa phương) bác sĩ Conley nêu rõ “Sau một cuộc thảo luận sâu với Tổng thống về dịch bệnh COVID-19 đêm ngày 13/03, ông ấy đã quyết định tiến hành xét nghiệm để kiểm tra. Và đến đêm nay, tôi xác nhận rằng ông ấy hoàn toàn âm tính với virus SARS-CoV-2”.

Bác sĩ còn cho biết thêm: một một tuần qua Tổng thống Trump cũng không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào kể từ khi tiếp xúc với một vài quan chức Brazil được xác định là dương tính với virus gây dịch COVID-19 ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida.

Đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của tổng thống Trump

Tin tức Y dược tổng hợp được cũng cho biết thêm, theo kết quả xét nghiệm cho thấy đã có ít nhất ba người thuộc phái đoàn Brazil đến Mar-a-Lago vào cuối tuần rồi có kết quả dương tính với virus gây dịch COVID-19.

Người mới nhất là quyền Đại sứ Brazil tại Mỹ Nestor Forster, ông Trump đã ngồi cùng bàn với người này tại buổi tiệc tối ngày 07/03. Ngoài ra, còn có con gái Ivanka Trump, con rể Jared Kushner và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Hôm 13/03, ông Bolsonaro đã lên tiếng khẳng định kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình là âm tính. Tuy nhiên, truyền thông Brazil cho biết nhà lãnh đạo này sẽ được xét nghiệm lại để xác minh lại kết quả một lần nữa.

Cũng trong ngày 14/03, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Washington sẽ mở rộng lệnh giới hạn đi lại với cả Anh và Ireland. Lệnh cấm này ban đầu được xác lập đối với Trung Quốc và đã mở rộng ra châu Âu lục địa vào tuần qua.

Tính đến sáng 15-3, Mỹ ghi nhận có 2.206 ca nhiễm COVID-19 và có 49 trường hợp tử vong. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thường xuyên tình hình diễn biến dịch Covid-19 sau khi có thông tin chính xác.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn tổng hợp