Phạt đến 10 triệu đồng nếu giảng viên xúc phạm sinh viên

172

Theo Nghị định 88 được Chính phủ, giảng viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ bị phạt 5 – 10 triệu đồng nếu kỷ luật người học không đúng quy định; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể người học.

Hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Ảnh minh họa Hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Ảnh minh họa

Quy định xử phạt trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Trang tin Giáo dục của khoa Dược – Cao đẳng Dược (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) dẫn nguồn từ báo Tiền phong cho hay, trong trường hợp kỷ luật người học không đúng quy định; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể người học (chưa đến mức bị truy cứu hình sự), giảng viên bị phạt 5 đến 10 triệu đồng, theo Nghị định 88 được Chính phủ ban hành ngày 26/10 về mức phạt và bồi thường vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Giảng viên buộc phải xin lỗi công khai người bị xúc phạm, trừ trường hợp người bị xúc phạm yêu cầu không công khai. Đối với trường hợp giảng viên kỷ luật sinh viên sai quy định thì phải hủy bỏ quyết định và khôi phục quyền học tập với sinh viên.

Đáng chú ý, giảng viên sẽ bị phạt tiền từ 20 – 40 triệu đồng nếu tự ý bỏ học, bỏ việc hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng trong thời gian được cử đi đào tạo ở nước ngoài hoặc không được tốt nghiệp.

Cũng theo Nghị định này, mức phạt khi vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học các trình độ đào tạo trong giáo dục nghề nghiệp sẽ từ 60 – 80 triệu đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động tuyển sinh, tổ chức đào tạo trong thời gian bị đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp hoặc bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Phạt đến 10 triệu đồng nếu giảng viên xúc phạm sinh viên

Phạt đến 10 triệu đồng nếu giảng viên xúc phạm sinh viên

Ngoài ra, trong trường hợp tư vấn không chính xác, không trung thực về các điều kiện liên quan đến tình trạng kiểm định chất lượng của chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục nước ngoài; điều kiện sinh sống, chính sách làm thêm giờ theo quy định của nước tiếp nhận du học sinh; học phí, sinh hoạt phí dự kiến và các loại phí liên quan; những khó khăn, rủi ro và bất trắc có thể gặp phải trong quá trình du học.

Phạt từ 40 – 60 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng việc đi học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật để thực hiện mục đích đi lao động hoặc ở lại nước ngoài trái pháp luật mà không bị đe dọa, ép buộc dưới bất kỳ hình thức nào và không thuộc trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nghị định mới có hiệu lực từ ngày 12/12.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn