Những lý do nên chọn ngành Điều dưỡng làm bàn đạp cho tương lai

862

Không phải ngẫu nhiên khi nhiều ngành nghề khác đang bị bão hòa, dẫn đến dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Điều dưỡng vẫn được nhiều thí sinh chọn “mặt gửi vàng”.

Điều dưỡng hiện đang là ngành học được nhiều người đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai

Điều dưỡng hiện đang là ngành học được nhiều người đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai

Trong xu thế chung của thế giới, ngành Điều dưỡng được coi là một trong những  ngành hết sức tiềm năng. Vì thế khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho trương lai đã có rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh chọn ngành Điều dưỡng để phát triển bản thân.

Điều dưỡng một ngành học không nhàm chán

Trong khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn chỉ có thể làm được những công việc như bán thuốc, trình dược viên, quản lý thuốc thì những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng lại có cơ hội phát triển bản thân hơn cả. Khi công việc của người Điều dưỡng viên được đánh giá là rất tiềm năng và thu hút. Hiện nay với sự phát triển của nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà thì những người Điều dưỡng viên luôn được đánh giá và coi trọng hơn khi có thể đảm nhiệm được nhiều công việc như: chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị, tư vấn chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cho người bệnh, kiểm tra tình hình sức khỏe làm báo cáo… Dễ nhận thấy công việc của người Điều dưỡng vốn rất đa dạng và có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau.

Cơ hội định cư tại nước ngoài

Nhiều người thường nghĩ khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên chỉ có thể xin vào làm tại những bệnh viện, trung tâm y tế nhỏ nhưng thực chất công việc và môi trường làm việc của các bạn còn hơn thế khi hàng năm các nước như Nhật, Hàn, Mỹ liên tục sang nước ta tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên ngành Điều dưỡng về làm việc.

Hiển nhiên đây là một cơ hội tốt giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc, cũng như được làm việc trong một môi trường y tế hiện đại và bên cạnh đó là mức lương vô cùng hậu hĩnh cùng chế độ đãi ngộ tốt mà không phải bệnh viện nào tại Việt Nam cũng có thể đáp ứng được cho nhân viên.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng đang là sự lựa chọn của nhiều người

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Được học và phát triển kỹ năng cần thiết

Ở những trường đạo tạo Cao đẳng Y dược sinh viên không chỉ được học và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà qua  các giờ học lý thuyết cũng như thực hành sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng như: nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng…Qua đó giúp người học nắm vững những thành tựu khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho chính mình, gia đình cũng như phục vụ trong công việc.

Bên cạnh nhiều ngành nghề khác trong nhóm sức khỏe thì dễ nhận thấy học Cao đẳng Điều dưỡng giúp người học có cơ hội phát triển bản thân, ổn định được cuộc sống với mức thu nhập tốt cùng nhiều lợi thế khác mà không phải ngành nghề nào cũng có thể đảm bảo tốt cho người học. Vì thế nếu yêu thích công việc cũng như nhận thấy năng lực bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của các trường đào tạo về Cao đẳng Y dược thí sinh có thể làm hồ sơ và gửi về Nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn