Bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội tương đối “Dễ thở” đối với thí sinh

931

Nhiều thí sinh nhận định đề thi tổ hợp Khoa học xã hội tương đối vừa sức đối với các thí sinh, chỉ cần nắm chắc kiến thức thì việc đạt điểm 7 hoặc 8 là không quá khó.

Bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội tương đối “Dễ thở” đối với thí sinh

Bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội tương đối “Dễ thở” đối với thí sinh

Bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội tương đối “Dễ thở” đối với thí sinh

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội yêu cầu thí sinh liên hệ với kiến thức thực tế khá nhiều, bắt buộc thí sinh phải nắm được những kiến thức ngoài xã hội để vận dụng vào bài thi. Dù đề có khó hơn năm ngoái nhưng nếu chịu khó tư duy thì thí sinh đạt điểm 7 hoặc 8 là không quá khó.

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì về cơ bản, cấu trúc đề thi các môn năm nay không có thay đổi nhiều so với năm trước; tỷ lệ kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao để phân loại thí sinh hợp lý. Phần chương trình kiến thức lớp 11 cũng không bất ngờ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng lộ trình thi rất rõ trước đó, công bố đề tham khảo để các Sở, nhà trường có định hướng chỉ đạo ôn thi phù hợp. Nhìn chung, đề thi Tổ hợp Khoa học Xã hội vừa sức với các thí sinh, lượng kiến thức hợp lý, phù hợp với kỳ thi vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học , đảm bảo có sự phân hóa rõ ràng.

chỉ cần nắm chắc kiến thức thì việc đạt điểm 7 hoặc 8 là không quá khó

Chỉ cần nắm chắc kiến thức thì việc đạt điểm 7 hoặc 8 là không quá khó

Theo thầy Nguyễn Hải Nam giáo viên môn Địa lý hiện đang học Văn bằng 2 ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đề thi năm nay chuẩn xác; kiến thức, khả năng phân loại học sinh tương đối, không có khoảng cách chênh lệch cao; nhiều câu mang tính thời sự, thực tiễn…

Đề thi môn Lịch sử tuy dài nhưng nội dung, kiến thức vừa tầm, chủ yếu kiến thức tập trung ở khối 11 và 12 nên các thí sinh làm bài khá tốt. Kết thúc buổi thi Tổ hợp Khoa học Xã hội, nhiều học sinh, giáo viên tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An (Hà Nội) đều cho răng đề thi khá vừa sức.

Học sinh Trần Phương Uyên (Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An) chọn thi khối D với nguyện vọng vào trường Đại học Ngoại thương, Uyên cho biết: Đề thi hôm nay không quá khó, không quá dài và không đánh đố học sinh. Trong 3 môn thi hôm nay, đề thi Sử là khó nhất, đề môn Giáo dục Công dân có những câu hỏi dài nhưng không khó.

Em Nghiêm Thùy Trang (Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An) nhận xét: Với đề thi Giáo dục Công dân năm nay, em nghĩ phần lớn các bạn sẽ đạt điểm tốt, nhiều bạn thừa đến 30 phút vì đề khá dễ. Đề Địa không khó, có nhiều câu hỏi hay, em làm cẩn thận nên đến phút cuối mới xong. Đề Sử khó, mức 5 điểm cũng khó đạt. Thời gian nghỉ giữa các môn thi theo em hơi ít, thi xong môn này, vừa thu bài xong là phát đề môn tiếp theo nên thực ra tụi em không có thời gian nghỉ.

Đề sử tương đối khó đối với các thí sinh

Đề sử tương đối khó đối với các thí sinh

Đề sử tương đối khó đối với các thí sinh

Em Nguyễn Thu Hà, học sinh lớp 12A2, Trường Trung học Phổ thông Việt Trì (Phú Thọ) chia sẻ: “Đề năm nay rất khó. Riêng môn Sử đối với những bạn thi tốt nghiệp cố gắng mới được điểm 5 hoặc 6; còn để làm tốt bài thi thì phải nắm chắc kiến thức. Môn Giáo dục Công dân bao quát rộng nhiều vấn đề về đạo đức, chính trị, xã hội, có nhiều câu tình huống.

Cùng ý kiến với Hà, thí sinh Đỗ Anh Quân, học sinh lớp 12A6, Trường Trung học Phổ thông Việt Trì cho rằng: “Đề năm nay khó hơn năm ngoái. Nếu chỉ thi để tốt nghiệp thì bình thường, còn để xét vào đại học thì rất khó”.  Thí sinh Đỗ Tùng Lâm (Trường Trung học Phổ thông Tây Hồ – Hà Nội) cho biết: Đề Sử rất “khó” vì đây vốn là môn em yếu. Hai môn Địa lý và Giáo dục Công dân thì dễ, nội dung có sẵn trong sách và tụi em đã được ôn nhiều lần nên đọc đề là có thể khoanh đáp án.

Thí sinh Nguyễn Minh Thành (Trường Trung học Phổ thông Đông Đô – Hà Nội) cho biết: Mỗi đề thi có 40 câu, không quá dài so với thời gian làm bài. Đề Sử là khó nhất với nhiều kiến thức về sử Việt Nam nhưng nếu bạn nào học chắc thì mới làm được. Em chắc chỉ đủ điểm qua môn Sử. Đề Giáo dục Công dân và đề Địa lý đề không quá khó. Dự tính 2 môn này em được 8-9 điểm.

Nguồn: Tổng hợp

truongcaodangyduochanoi.edu.vn