Những lý do bạn nên chọn ngành Dược làm nghề “kiếm cơm”

260

Ngành Dược những năm gần đây đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Vậy hãy cùng tìm hiểu những lý do nên học ngành Dược là gì nhé!

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2020

Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt trong công việc

Là một trong những ngành học có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người nghĩ rằng nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì điều đó có hoàn toàn đúng không? Bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Thực tế rất nhiều Dược sĩ có thể làm nhiều việc cùng một lúc. Ngoài công việc tại các quầy thuốc Bệnh viện, tư nhân hay tham gia bào chế thuốc..Dược sĩ có trình độ cao có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm đào tạo Y dược trong nước.

Công việc không quá vất vả và không kén chọn giới tính

Là một ngành liên quan tới kiến thức chuyên sâu hơn là làm việc chân tay. Nên ngành Dược được xem là một nghề nghiệp nhẹ nhàng. Chính điều này phù hợp với nữ giới nhiều hơn. Điều này không có nghĩa nam giới không nên học nghề Dược. Hiện tại trong nước có rất nhiều Trình dược viên là nam giỏi, kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng. Dù bạn là nam hay nữ chỉ cần bạn giỏi chuyên môn ngành Dược thì đi bất kì đâu, bạn đều được chào đón.

Cơ hội kinh doanh và công việc với mức thu nhập cao

Hiện nay nhu cầu về dược sỹ là rất cao và không ngừng tăng. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng.

Một lựa chọn phổ biến mà nhiều người học Cao đẳng Dược trở lên là mở quầy bán thuốc tư nhân. Với những kiến thức và trình độ bạn hoàn toàn có khả năng tự kinh doanh với công việc thoải mái thời gian và thu nhập cao.

Kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm. Ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Nhiều cơ hội khẳng định bản thân

Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành Dược,đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các Dược sĩ và Bác sĩ. Đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình.

Là một nghề được xã hội coi trọng nên người hành nghề Dược được người đời nhìn với con mắt nể trọng. Bạn có thể là một niềm tự hào của gia đình bạn. Không chỉ mang sức khỏe cho người bệnh mà bạn còn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo

Theo trang tin tức Y Dược, quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đảm bảo đủ nguồn nhân lực Dược sĩ phục vụ nhu cầu của ngươi dân.

Đây chính là cơ hội có một không hai cho các bạn trẻ có sở thích và đam mê với ngành Dược. Với mong muốn theo đuổi ước mơ và có công việc có thu nhập cao và ổn định sau này. Nếu bạn đang có nhu cầu có thể tham khảo một số trường đào tạo Y dược trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược lâu đời trong nước. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trình độ cũng như kỹ năng của mình sau khi tốt nghiệp.

Mọi thông tin và điều kiện xét tuyển, thí sinh vui lòng liên hệ phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn