Mục tiêu đào tạo và công việc Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

308

Hôm nay hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tìm hiểu về mục tiêu đào tạo ngành Xét nghiệm Y học như thế nào mà có sức hút như vậy?

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Ngành Xét nghiệm Y học có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Ngành Xét nghiệm nói chung và những Kỹ thuật viên Xét nghiệm nói riêng đóng vai trờ quan trọng trong nên y học hiện đại như một chứng khoa học, kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất. Do vậy, Kỹ thuật viên ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh .

Sinh viên Xét nghiệm Y học sau khi ra trường cần chuẩn bị những gì?

Thấu hiểu tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm đối với quá trình khám và phát hiện bệnh. Nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã luôn chú trọng đào tạo kiến thức cho sinh viên ngay từ khi nhập học. Làm sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc từ cơ bản tới chuyên sâu, hay kỹ năng thực hành lành nghề. Một số mục tiêu của người hành nghề Xét nghiệm Y học là:

 • Có khả năng vận dụng được kiến thức khoa học cơ bản – y học cơ sở và kiến thức chuyên ngành để thực hành nghề nghiệp theo đúng quy định và khả năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Có khả năng giải thích và áp dụng được các nguyên lý -các cơ chế để thực hiện các Kỹ thụật Xét nghiệm y học.
 • Có đủ kiến thức về các nguyên lý – qui tắc – quy trình vận hành – bảo quản – bảo dưỡng của một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm.
 • Có khả năng trình bày được luật pháp và chính sách của nhà nước về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
 • Có khả năng trình bày được phương pháp luận khoa học trong học tập và trong thực hành kỹ thuật cũng như nghiên cứu khoa học.

Công việc của Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Theo giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ,với những kiến thức chuyên ngành được đào tạo bài bản tại nhà trường, Sinh viên có thể làm việc tại bất kì cơ sở Y tế trong và ngoài nước nào. Một số công việc của KTV Xét nghiệm như:

 • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
 • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
 • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
 • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2020

Những thái độ của một KTV Xét nghiệm Y học

Ngoài những nghiệp vụ được đào tạo, người hành nghề Xét nghiệm cũng cần nâng cao về hiểu biết và thái độ với nghề. Đây là một nghề đặc biệt nên Y đức là điều không thể thiếu. Thấu hiểu điều này ngoài đào tạo kiến thức chuyên ngành. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đan xen với bài học đạo đức nghề nghiệm vào quá trình giảng dạy. Một số đức tính cần cho KTV Xét nghiệm Y học là:

 • Luôn đặt tính mạng và sức khỏe của người bệnh lên trên hết. Người bệnh khỏe mạnh trở lại là niềm vui của chính bản thân mình
 • Có lòng yêu ngành – yêu nghề – tận tụy với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ cũng như nâng cao sức khỏe nhân dân.
 • Luôn luôn tôn trọng – đoàn kết – hợp tác với đồng nghiệp, đồng thời giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành xét nghiệm y học.
 • Luôn giữ thái độ khiêm tốn học hỏi cũng như tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong thời kỳ mới.
 • Trung thực – khách quan – thận trọng trong thực hiện các công việc chuyên môn xét nghiệm y học.

Nếu bạn đang có nhu cầu và đam mê với ngành Xét nghiệm hãy đăng ký và nộp hồ sơ ngay hôm nay. Mọi thông tin vui lòng liên hệ phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn