Kỹ thuật viên xét nghiệm – Người không thể thiếu trong nền Y học

246

Người làm nghề Kỹ thuật viên xét nghiệm đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong nền Y học hiện đại, đặc biệt trong những ngày dịch bệnh nguy hiểm đầu năm 2020 vừa qua.

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân hiện nay không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà vấn đề phòng bệnh cũng được coi trọng hơn rất nhiều. Bởi vậy, xét nghiệm Y học là một lĩnh vực chuyên khoa không thể thiếu được trong các cơ sở Y tế, các Bệnh viện

Sự phát triển của khoa học công nghệ, giúp cho các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại hơn, điều này đòi hỏi phải có một đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học được đào tạo bài bản chuyên sâu để đáp ứng với nhu cầu của xã hội hoá Y tế của nhà nước ta.

Tuy nhiên nguồn lực tại các trung tâm Y tế đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải làm tăng ca hoặc gánh thêm một số công việc trong giờ làm việc. Chính vì vậy những năm gần đây Bộ Y tế đang thúc đẩy các trường đào tạo tăng cường thêm ngành Xét nghiệm. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ đang có đam mê và mong muốn có công việc với mức thu nhập cao, ổn định sau này.

Ngành xét nghiệm gắn liền với chủ trương xã hội hoá Y tế

Theo như “Chủ trương xã hội hoá Y tế” để có thể giảm tình trạng luôn ở mức quá cho bệnh viện công đã tạo động lực để các cơ sở Y tế tư nhân phát triển mạnh mẽ, hàng loạt Bệnh viện tư nhân đã được đầu tư xây dựng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh. Đây chính cơ hội nghề nghiệp cực kì hấp dẫn cho các Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Đại học ngành xét nghiệm.

Cũng bởi nắm bắt được chủ chương xã hội hoá Y tế của nhà nước, mà nhu cầu học ngành Xét nghiệm của xã hội trong những kì tuyển sinh gần đây lượng thí sinh đăng kí vào ngành Xét nghiệm cũng tăng đột biến, đồng thời các Trường Cao đẳng Y Dược cũng nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm theo đúng chuẩn Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, chất lượng đào tạo ngành Xét nghiệm cũng theo đó được nâng cao nhiều hơn trước đây. Để đào tạo ra nguồn nhân lực không chỉ giàu Y đức, giỏi nghiệp vụ mà còn có chuyên môn sâu về Xét nghiệm, có khả năng phiên giải được kết quả xét nghiệm để cung cấp bằng chứng khoa học để giúp cho việc chẩn đoán bệnh và điều trị của Bác sĩ chính xác nhất.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Thí sinh muốn tham gia học tập cần đáp ứng những điều kiện sau mới có thể tham gia đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Xét nghiệm trong năm 2020:

  • Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để học tập tại trường.
  • Là công dân Việt Nam, có đạo đức tốt , bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Với thời gian đào tạo: 3 năm, sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và tay nghề để xin vào bất cứ trung tâm Y tế hay bệnh viện nào. Đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn phát triển và nâng cao cuộc sống của mình sau này.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện đang là cơ sở đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín và chất lượng. Tại đây bạn sẽ được đào tạo với kiến thức chuyên ngành chuẩn của Bộ với những giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm làm việc tại các Bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Ngoài ra sinh viên luôn được thực hành trên các trang thiết bị hiện đại nhất được nhà trường đầu tư liên tục trong quá trình giảng dạy.

Thí sinh muốn học Cao đẳng Xét nghiệm vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường :

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn