Làm gì để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi?

459

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành nghề thuộc nhóm sức khỏe đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm cũng như độ chính xác trong quá trình làm việc. Vậy làm thế nào để trở thành một Kỹ thuật Xét nghiệm Y học giỏi?

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2020

Xét nghiệm Y học là ngành nghề gì?

Xét nghiệm y học được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh. Điều này đã được chứng minh qua thực tiễn chính là dịch bệnh phức tạp đầu năm 2020. Nhu cầu xét nghiệm phát hiện mầm bệnh tăng lên nhanh chóng.

Y học hiện đại hoạt động, chữa bệnh dựa trên tính chính xác và khoa học, ngày nay các bác sĩ dù có giỏi đến đâu cũng không thể nào hoàn thành tốt vai trò của mình nếu như không có sự trợ giúp đắc lực của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học. Xét nghiệm y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Làm gì để trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi

Theo trang tin tức Y dược, nếu bạn có mong muốn theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi thì trước tiên phải có đủ kiến thức cơ bản về ngành nghề này để có thể đáp ứng công việc một cách tốt nhất. Để làm được điều đó thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo là vô cùng quan trọng, một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn trau dồi đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề, đảm bảo sau khi ra Trường có việc làm ngay và làm được việc.

Ngoài ra, một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học nếu chỉ có kiến thức chuyên môn và tay nghề thôi chưa đủ, cái quan trọng nhất trong làm nghề vẫn làm cái tâm, sự tâm huyết sẽ giúp các bạn đưa ra được những kết quả xét nghiệm chính xác nhất ảnh hưởng tới việc giúp bác sĩ có thể đưa ra được phác đồ điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân, một kỹ thuật viên kém trình độ có thể mang lại những hậu quả không thể lường trước được.

Nếu muốn thành công trong nghề và nhanh chóng trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi thì các bạn cần phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị tự động hóa và hiện đại để có thể phân tích những mẫu xét nghiệm một cách thuần thục, cần phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về thời gian và quy trình bởi chỉ cần một sơ xuất dù rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm và điều trị.

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội

Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội

Học Kỹ thuật Xét nghiệm ở đâu

Là một ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe nên ngay từ đầu việc lựa chọn trường đào tạo là một vấn đề cần quan tâm nhất. Do đó, các bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn trường Cao đẳng Xét nghiệm để học tập vì nếu không được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng thì các bạn sẽ không thể có đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề, thậm chí trong quá trình làm việc rất dễ xảy ra sơ suất, gây nguy hiểm tới sức khỏe và sinh mạng của con người.

Một trong những trường uy tín hiện nay có ngành Xét nghiệm Y học là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với bề dày trong việc đào tạo ra những Kỹ thuật viên giỏi và lành nghề, nhà trường đã có những phản hồi rất tốt từ các trung tâm y tế trong và ngoài nước. Nhà trường luôn chú trọng trong vấn đề cập nhật trang thiết bị thực hành trong quá trình giảng dạy của giảng viên. Nhằm mang tới cho sinh viên kiến thức và cái nhìn trực quan nhất về ngành nghề gắn bó sau này. Ngoài ra các bạn sẽ có những ưu đãi khác như miên giảm học phí cũng như hỗ trợ KTX cho sinh viên.

Nếu thí sinh quan tâm vui lòng liên hệ Phòng đào tạo của nhà trường để tìm hiểu chi tiết về điều kiện cũng như thủ tục nhập học trong năm 2020 tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn