Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học ra trường có việc làm

272

Trong bối cảnh thất nghiệp ngày càng tăng thì ngành Xét nghiệm Y học vẫn không hề bị ảnh hưởng, gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học ra trường có việc làm.

Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học ra trường có việc làm

Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học ra trường có việc làm

Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học ra trường có việc làm

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hiện nay, thì công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học được coi là công việc ổn định, dễ xin việc và có thu nhập hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác, được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn làm ngành học của mình.

Không ít bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm Y học nhưng lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường bởi cụm từ “thất nghiệp” đang trở thành gánh nặng của xã hội hiện nay. Thực tế sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, sinh viên có thể thực hiện rất nhiều công việc đa dạng khác nhau với mức lương hấp dẫn như: Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học làm việc tại Bệnh viện, Phòng khám chuyên ngành, làm việc trong các Công ty Dược, hay các công ty có phòng Xét nghiệm…Do đó cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với tất cả những đủ đam mê và năng lực khi theo đuổi công việc này.

Học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học

Sau khi tốt nghiệp ngành ngành Xét nghiệm Y học hay Cao đẳng Xét nghiệm Y Học Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu, Bệnh viện, Phòng khám,…. Theo thống kê, đa số sinh viên ngành Xét nghiệm Y Học tốt nghiệp đều có việc làm. Các công việc chính của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y Học như sau:

  • Thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm cơ bản theo sự phân công của cấp trên.
  • Pha chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lấy bệnh phẩm cho các bệnh nhân chăm sóc cấp 1 tại giường bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.
  • Hướng dẫn thực hành cho các học viên các Trường đào tạo chuyên Kỹ thuật viên xét nghiệm… đến thực tập.
  • Thực hiện đúng quy trình kĩ thuật, đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Tiếp nhận, bảo quản, sử dụng các thiết bị thuốc hóa chất theo phân công và đúng quy định.
  • Thống kê, lưu trữ lại các kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm tới các khoa theo yêu cầu.
  • Báo cáo ngay khi phát hiện các tiêu bản bất thường hoặc nghi ngờ kết quả xét nghiệm có sai sót.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của kĩ thuật viên trưởng khoa và trưởng khoa.

Có thể nói cơ hội phát triển luôn rộng mở với bất cứ ai. Thí sinh có nhu cầu học ngành Xét nghiệm năm 2019 có thể lựa chọn nhiều chương trình đào tạo khác nhau tương đương trình độ hiện tại của mình bao gồm: Cao đẳng Xét nghiệm Y Học chính quy, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y Học, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Y Học ngoài giờ hành chính…

Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực Xét nghiệm nhưng vẫn còn phân vân về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y Học trong tương lai.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y Học uy tín, chất lượng tại Hà Nội: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội