Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu chất lượng. Theo đó thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023 được đông đảo thí sinh quan tâm.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy chất lượng Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy chất lượng

Vật lý trị liệu là ngành như thế nào?

Vật lý trị liệu là một ngành y học sử dụng các nguyên lý vật lý và các kỹ thuật để điều trị các bệnh lý và thương tổn trong cơ thể. Ngành này kết hợp kiến thức về vật lý và y học để cung cấp các phương pháp điều trị không dùng thuốc hoặc phẫu thuật cho các bệnh nhân.

Đại diện phòng Đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các vật lý trị liệu viên là những chuyên gia trong việc sử dụng các phương pháp như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, cơ trị liệu và ánh sáng trị liệu để giúp khôi phục chức năng cơ bắp, cải thiện sự linh hoạt và giảm đau cho bệnh nhân. Các phương pháp vật lý trị liệu thường bao gồm:

Điện trị liệu: Sử dụng các thiết bị điện để cung cấp điện xung hoặc dòng điện qua cơ thể nhằm kích thích cơ bắp, làm giảm viêm nhiễm và đau, và tăng cường tuần hoàn máu.

Nhiệt trị liệu: Sử dụng nhiệt để điều trị bệnh như viêm, co cứng cơ, hoặc giãn cơ. Các phương pháp nhiệt trị liệu bao gồm sử dụng nhiệt độ cao hoặc lạnh để làm giảm viêm nhiễm và giảm đau.

Cơ trị liệu: Bao gồm các phương pháp thủ công để điều trị các vấn đề liên quan đến cơ, xương và khớp như massage, cắt dãn và kỹ thuật thao tác cơ.

Ánh sáng trị liệu: Sử dụng ánh sáng có tác động lên cơ thể để điều trị các vấn đề như viêm nhiễm, làm lành vết thương và kích thích quá trình tái tạo tế bào.

Vật lý trị liệu thường được áp dụng trong việc phục hồi chức năng sau chấn thương, đau lưng, bệnh loãng xương, tai biến mạch máu não, tình trạng hô hấp và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân. Các vật lý trị liệu viên là những chuyên gia có kiến thức chuyên môn về cơ thể và phương pháp điều trị, và họ thường là thành viên quan trọng trong đội ngũ y tế đa ngành.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023 trên cả nước

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2023 với điều kiện xét tuyển đơn giản. Thí sinh cần nắm chắc các thông tin tuyển sinh của trường để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật ký trị liệu như sau:

• Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT nếu tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước. Nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2023 thì thí sinh cần có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Thí sinh cần có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh cần minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tương tự như Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu với đầy đủ các giấy tờ như sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
  • 02 bản photo công chứng học bạ;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe.

Để đăng ký, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Các thắc mắc, thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường