Công việc của một Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp là gì?

759

Học Cao đẳng Dược ra Trường có thể làm những công việc gì là thắc mắc của rất đông thí sinh mong muốn theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm công việc gì?

Theo đánh giá của các chuyên gia: Ngành Dược là ngành mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở, sau khi  tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể công tác ở hầu hết các cơ sở y tế, nhà thuốc với những vị trí công việc khác nhau.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội ra Trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, cùng với kiến thức chuyên môn vững chắc được trang bị ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà Trường, người học có thể đảm nhiệm các công việc về lĩnh vực Dược với các chức danh như: Trình dược viên, Dược sĩ tại các cơ sở y tế, bệnh viện, nhà thuốc, sản xuất thuốc, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc…

 • Dược sĩ nhà thuốc: bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh.
 • Trình Dược viên: là trung gian giữa doanh nghiệp sản xuất thuốc với các quầy thuốc, nhà thuốc. Muốn trở thành Trình dược viên bạn phải có am hiểu sâu sắc về ngành Dược, đặc biệt là tên gọi và công dụng của các loại thuốc…
 • Kiểm nghiệm viên: kiểm nghiệm thuốc tại các dây chuyền sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm.
 • Nghiên cứu, sản xuất thuốc: Làm việc tại các viện nghiên cứu, các xí nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi nhiệm vụ được giao, đây là công việc đòi hỏi bạn phải có chuyên môn tốt, sự kiên trì cao…

Hiện nay không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược, nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam cũng có mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này, chính vì vậy nếu có kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về kiến thức ngành, người học hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân với chế độ đãi ngộ tốt.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Làm thế nào để theo đuổi đam mê học tập Cao đẳng Dược

Để giúp các thí sinh có niềm đam mê học tập trong lĩnh vực ngành Dược, sau khi ra trường có thể công tác tại các vị trí trên, thí sinh có thể lựa chọn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2017, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nếu như đáp ứng được điều kiện này thí sinh đã dễ dàng trở thành một trong những sinh viên của trường, được học tập trong môi trường điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Bên cạnh đó Nhà trường có các chính sách An sinh – Giáo dục, các suất học bổng cho các thí sinh có thành tích suất sắc. Các bạn thí sinh có thể tham khảo các cách thức tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

 • Gủi hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường.
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh( thí sinh cần lưu ý về địa chỉ gửi về tránh tình trạng thất lạc hồ sơ).
 • Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển trực tuyến. Đây là cách thức đơn giản phù hợp đối với các bạn thí sinh ở xa không có điều kiện đến nộp hồ sơ trực tiếp.

Thí sinh có thể lựa chọn một trong các cách thức trên để đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 

Để hoàn thành quá trình đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017, các thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với học sinh vừa tham dự kì thi THPT Quốc gia 2017, hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017.
 • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 04 ảnh 3×4.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Bên cạnh đào tạo hệ Cao đẳng đối với các bạn tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đạo đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thí sinh quan tâm có thể thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web của Trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ:

Số 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131

Nhung – truongcaodangyduochanoi.edu.vn