Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu như thế nào?

196

Vật lý trị liệu là ngành nghề đang được xem là nghề nghiệp mang lại nhiều giá trị cho xã hội cũng như mang lại nguồn lợi kinh tế tốt cho người hành nghề. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công việc của những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu để hiểu hơn về nghề nghiệp này.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Vai trò của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là gì?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là một trong những phương pháp điều trị trong ngành Y tế. Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng đây là ngành có sức bật mạnh mẽ khi trở thành một trong những ngành HOT nhất hiện nay có nhiệm vụ điều trị phục hồi chức năng của các bộ phận trên cơ thể về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên để trở thành một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi, bạn cần phải nắm được những kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu và tự lên được kế hoạch tập luyện cho người bệnh căn cứ trên tình trạng, thể lực của người bệnh. Chính vì vậy việc học tập kiến thức trên ghế nhà trường là một việc rất quan trọng với mỗi Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu như thế nào?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có công việc chính là tiến hành kiểm tra các dụng cụ và thiết bị để phục vụ cho quá trình điều trị của bệnh nhân, thực hiện theo đúng quy trình, y lệnh của bác sĩ. Ngoài ra kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn đảm nhiệm những công việc khác cụ thể như:

  • Lên kế hoạch và phác thảo điều trị cho các bệnh nhân bằng kỹ thuật Vật lý trị liệu, dự đoán tình trạng phục hồi của từng bệnh nhân.
  • Hướng dẫn cụ thể người bệnh điều trị bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân.
  • Kiểm tra, theo dõi và ghi chép lại cụ thể về diễn biến bệnh lý của từng đối tượng khác nhau, từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp bằng phương pháp Kỹ thuật Vật lý trị liệu.
  • Phối hợp với những đồng nghiệp để tham gia vào quá trình nghiên cứu và đưa ra những hướng giải pháp mới phù hợp với bệnh nhân. Đồng thời, tiến hành thực hiện theo nhóm để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.
  • Tham gia vào quá trình bảo quản máy móc và các trang thiết bị tại cơ sở làm việc. Bàn giao công việc cho đồng nghiệp sau mỗi ca trực.

Là ngành nghề duy trì phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân nên nhu cầu xã hội ngày càng cao. Một Kỹ thuật viên lành nghề không chỉ công tác tại trung tâm Y tế mà còn có thể tự mở phòng khám riêng hoặc làm thêm ngoài giờ phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đem lại thu nhập cao và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất?

Là ngành nghề xem trọng kỹ năng hành nghề nên bạn không cần nhất thiết phải học trình độ bằng cấp cao mới có thể công tác trong ngành. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu, nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt và tỉ lệ tìm được việc làm đúng ngành nghề cao như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo được danh tiếng về chất lượng và uy tín trong các trường đào tạo Y dược trong nước. Nhà trường có nhiều chính sách ưu đãi, ưu tiên cho sinh viên, hệ thống phòng học thực hành hiện đại bậc nhất cùng đội ngủ giảng viên trình độ chuyên môn cao, tận tâm trong giảng dạy… Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo đều là những người hoàn thiện về trình độ và cả kỹ năng, thái độ nghề nghiệp.

Ngoài đào tạo hệ chính quy, nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu ngay trong năm 2020. Thí sinh có thể tham khảo thêm để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Mọi thắc mắc và nộp hồ sơ theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu, thí sinh vui lòng liên hệ phòng đào tạo của nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn