Có thể Liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay không?

386

​​​​​​​Có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp các ngành nghề khác trong nhóm ngành y dược có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn.

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng?

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng?

“Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay không?” với câu hỏi này của bạn Mai Hoa, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin được trả lời như sau:

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng?

Nếu như những năm trước đây thì bạn Mai Hoa không thể Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng vì quy chế tuyển sinh liên thông không cho phép thí sinh được liên thông chéo ngành. Tuy nhiên, từ năm 2017, để tạo điều kiện cho sinh viên theo học ngành Y Dược có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê và nâng cao giá trị bằng cấp cho bản thân người học, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Căn cứ vào đó, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia thì có thể đăng kí xét tuyển hệ Cao đẳng Dược chính quy tại Trường mà không phỉa sử dụng hình thức thi hay bắt buộc nào.

Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm

Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm

Theo đó, bạn Mai Hoa hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và để đảm bảo hồ sơ thì bạn cần chuẩn bị thêm một giấy chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông trong hồ sơ đăng ký dự thi. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,5 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề chuyên môn ngành Dược để có thể hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm được cấp trên giao phó.

Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc nếu muốn thì có thể học tiếp bằng cách liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học y dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp

Chuẩn bị hồ sơ học Liên thông lên Cao đẳng Dược

Bạn Mai Hoa cũng như các bạn khác có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng .
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để nắm bắt thông tin tuyển sinh khối ngành Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.