Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay không?

660

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh nhưng giờ muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì có được không? Nếu được thì điều kiện học là gì?

Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay không?

Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin cảm ơn bạn Mai đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi, với câu hỏi “Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp Hộ sinh không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người càng cao, con người ngày càng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề xã hội, đặc biệt là vấn đề sức khỏe, chính điều này đã đẩy ngành y tế nói chung và ngành Dược nói riêng vào tình cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Thực tế khi tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng đang lộng hành thì Bộ Y tế càng đẩy mạnh công tác đào tạo chuyên môn ngành Dược lên một tầm cao mới, có lẽ đây chính là lý do mà nhiều cử nhân sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành khác vẫn có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để nắm bắt cơ hội việc làm, mở rộng tương lai, còn những thí sinh vừa tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia cũng đã tham gia đăng kí học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà không do dự với các ngành học khác.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hệ đào tạo dành cho những cử nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành học khác, những đối tượng này học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm mục đích chuyển đổi nghề nghiệp hoặc bồi dưỡng kiến thức cho bản thân. Vì vậy, để đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì học viên cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng trở lên và có sức khỏe tốt, hạnh kiểm khá trở lên, chính vì thế mà bạn Mai thân mến! bạn không thể chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp Hộ sinh như hiện tại bằng cấp bạn Mai đang có.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có mong muốn sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy thì vẫn còn một con đường khác có thể đi chính là Liên thông Cao đẳng Dược, từ năm 2017, bạn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn chéo ngành ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (chứng chỉ này bạn có thể học tại Trường, thời gian đào tạo là 3 tháng), như vậy bạn Mai có thể học lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược và sau đó làm hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp để cấp bằng Cao đẳng chính quy

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp để cấp bằng Cao đẳng chính quy

Liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,5 năm, trong thời gian này các thí sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường đào tạo chuyên ngành Dược cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, công tác làm việc, đảm bảo đủ kiến thức giúp học tập và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập. Hiện nay, Nhà trường có các lớp Liên thông Cao đẳng Dược vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 & Chủ nhật tạo điều kiện cho học viên có thể vừa đi học mà vẫn đảm bảo công việc vào giờ hành chính ở cơ quan. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này bạn có thể đi làm ngay hoặc tham gia thi tuyển công chức và Liên thông lên các Trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược
  • Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp
  • 04 ảnh cỡ 4×6, thời gian chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Để nắm bắt thông tin tuyển sinh khối ngành Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.