Cơ hội đổi đời cho những cử nhân học chuyên ngành Điều dưỡng

521

Đứng trước nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tăng cao cùng với sự già hóa dân số nhanh chóng, có thể nói ngành Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm không giới hạn cho nhiều bạn trẻ.

Điều dưỡng viên ngành học đem đến nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ

Điều dưỡng viên ngành học đem đến nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ

Cơ hội việc làm rộng mở với ngành Điều dưỡng

Ai cũng mong muốn được học một ngành nghề sau khi ra trường có nhu cầu việc làm lớn, cùng mức thu nhập tương xứng. Nhưng đó không phải là một điều dễ dàng trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội có sự bão hòa như hiện nay. Nếu xét về nhiều khía cạnh cũng như tính lợi ích lâu dài thì ngành Điều dưỡng được đánh giá cao hơn hẳn khi trong những năm gần đây các bệnh viện công, tư,phòng khám liên tục tuyển dụng Điều dưỡng viên với số lượng lớn. Không những thế sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng còn có thể phát triển công việc tại thị trường nước ngoài như: Nhật, Hàn, Đức… Theo đánh giá của các nhà tuyển dụng thì sinh viên học chuyên ngành Điều dưỡng sẽ hưởng được những lợi ích sau:

Xin việc đơn giản: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác ngành Điều dưỡng. Đó chính là lý do người học ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm rất lớn.

Công việc đơn giản: Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì người đảm nhiệm công việc Điều dưỡng viên đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với bác sĩ hay kỹ thuật viên xét nghiệm rất nhiều. Vì họ làm việc trực tiếp dựa trên trạng thiết bị máy móc, điều khiển những công cụ theo yêu cầu. Chính vì công việc đơn giản nên chỉ cần tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng là đã hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị, y tế nào trên cả nước.

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng các bạn trẻ có cơ hội làm việc tại thị trường nước ngoài

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng các bạn trẻ có cơ hội làm việc tại thị trường nước ngoài

Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập cao “chót vót” như các bác sĩ, song Điều dưỡng viên vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước vì đây là một ngành nghề tiên tiến trong xã hội lên luôn được sự chú trọng đầu tư của các cơ quan, cấp ngành.

Ít cạnh tranh: Điều dưỡng viên là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về Điều dưỡng. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành Dược, hay Hộ sinh có quá nhiều thí sinh, hiện Điều dưỡng vẫn chiếm một tỉ lệ nhân lực khá thấp lên vấn đề cạnh tranh trong môi trường việc làm là khá thấp.

Nhận thấy nhữn ưu điểm lớn hiện nay khá nhiều bạn trẻ có mong muốn chuyển đổi sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập cho bản thân. Bên cạnh đó hiện nay các bệnh viện, phòng khám, phòng mạch phát triển khá mạnh nên đem đến cơ hội cho những bạn theo học ngành Điều dưỡng là rất lớn. Chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Điều dưỡng với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn