Học ngành Điều dưỡng có khó không? Có dễ xin việc sau khi ra trường không?

3963

Em muốn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết học ngành Điều dưỡng có khó không? Có dễ xin việc sau khi ra trường không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không? Có đễ xin việc sau khi ra trường không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không? Có dễ xin việc sau khi ra trường không?

Học ngành điều dưỡng có khó không?

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, ngành Điều dưỡng đa khoa là ngành học giàu tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh, đặc biệt những thí sinh nữ. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao giúp cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng càng trở nên rộng mở. Tuy nhiên để có tay nghề vững vàng, làm việc hiệu quả sau khi ra trường, đòi hỏi Điều dưỡng viên cần có quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc ngay tại ghế nhà trường.

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong bất cứ ngành nghề nào đều không dễ dàng để đạt được thành công, điều dưỡng cũng vậy. Học ngành điều dưỡng không khó! Câu từ chính xác nhất để miêu tả về nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe này phải là “vất vả”. Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là một người thông minh vượt trội hay có nhiều thành tích xuất sắc, yếu tố quan trọng nhất để thành công trong nghề điều dưỡng là cần sự chịu khó rèn luyện và tâm huyết với nghề. Khác với những ngành nghề khác, các công việc y tế nói chung không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà còn cần có sự khéo léo trong giao tiếp để bệnh nhân và người nhà tin tưởng, yêu quý.

Do đó có thể nói đây là nghề không khó, nhưng cũng không hề dễ. Chỉ cần bạn có đủ lòng yêu nghề và tinh thần chịu khó, ham học hỏi, thì chắc chắc sẽ thành công. Hiện nay ngành này đang được đào tạo ở các trình độ khác nhau, từ Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng, cho đến Đại học.

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Có thể nhận thấy hiện nay con người ngày càng quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, chính vì thế nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng cao. Trong khi đó theo một số thống kê về nhân lực Điều dưỡng viên tại các bệnh viện và các cơ sở Y tế cho thấy tỉ lệ Điều dưỡng viên hiện nay vẫn còn thấp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Chính vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tay nghề giỏi không khó để tìm được một công việc đúng chuyên ngành với mức thu nhập tốt trong tương lai.

Ngoài ra, những năm gần đây, rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ… đang rơi vào tình trạng dân số ngày càng già hóa. Điều này kéo theo sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên để làm công việc chăm sóc sức khỏe người già tại các gia đình hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão… Trong đó Việt Nam là thị trường lao động được các nước này nhắm đến để tuyển chọn lao động Điều dưỡng. Những năm gần đây Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động TB&XH đã hợp tác với các Chính phủ Nhật Bản và Đức thông qua chương trình tuyển chọn Điều dưỡng viên sang các nước này làm việc. Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho những bạn sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng hay học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với mức thu  nhập và đãi ngộ tốt – Thầy Dương Trường Giang giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

Là trường đi đầu trong đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng nói riêng và nhóm ngành chăm sóc sức khỏe nói chung, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là lựa chọn hàng đầu được các thí sinh lựa chọn để xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt đây cũng là Trường duy nhất ở Hà Nội hiện có đầu tư xây dựng bệnh viện vừa là nơi khám chữa bệnh cho nhân dân, đồng thời cũng là nơi để sinh viên Nhà trường thực hành để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Đây là một lợi thế rất lớn khi sinh viên theo học tại Trường.

Xét tuyển trực tuyến

Cùng với đội ngũ giảng viên ưu tú là những thầy thuốc giỏi, phương pháp đào tạo khoa học gắn liền với thực tiễn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là lựa chọn sáng suốt của thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ trực tiếp đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn