Có giới hạn độ tuổi Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội năm 2021?

97

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có quy định giới hạn độ tuổi liên thông cao đẳng vật lý trị liệu Hà Nội năm 2021 không? Thông tin sẽ được cập nhật ở bài viết sau.

Học liên thông cao đẳng vật lý trị liệu có giới hạn tuổi

Nguồn nhân lực Vật lý trị liệu đang khan hiếm

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là phương pháp điều trị ra đời muộn nhưng lại là ngành quan trọng đặc biệt trong khám và điều trị bệnh. Phương pháp điều trị là dùng các liệu pháp vật lý như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu… tác động lên cơ thể người bệnh, giúp người bệnh phục hồi lại khả năng vận động vốn có của cơ thể mà đã bị ảnh hưởng do di chứng của chấn thương, bệnh tật hoặc bẩm sinh…Đây là ngành có tính nhân văn rất lớn bởi cách chữa bênh ngày giúp người bệnh có thể tái hòa nhập cộng đồng và giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Với nhu cầu khám và chữa bệnh ngày càng gia tăng, nhiều trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được mở ra, cùng với đó, các Bệnh viện Nhà nước, bệnh viện tư nhân mở thêm Khoa phục hồi chức năng… Chính vì vậy đây có thể xem là ngành học tiềm năng bởi nguồn nhân lực của ngành đang thiếu hụt rất nhiều. Tuy nhiên ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng đòi hỏi rất nhiều về năng lực chuyên môn của kỹ thuật viên.

Do đó những người đã tốt nghiệp Trung cấp bắt buộc phải Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng thì mới đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng, của xã hội.

Độ tuổi Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội năm 2021

Nếu như đối với khối ngành Công an, quân đội thì người dự tuyển cần phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi trong khoản 18 đến 11 thì đối với nhóm ngành sức khỏe đối tượng thí sinh lại khác. Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Hà Nội với hình thức xét tuyển, miễn thi. Đối tượng là những thí sinh tốt nghiệp trung cấp Vật lý trị liệu có nguyện vọng nâng cao trình độ năng lực, có sức khỏe tốt và không có tiền án, tiền sự. Trường hợp thí sinh liên thông chéo ngành từ trung cấp Y Dược khác sang Cao đẳng Vật lý trị liệu thì vẫn có thể được tuy nhiên thời gian đào tạo sẽ dài hơn.

Căn cứ vào nội dung trên thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ không giới hạn độ tuổi thí sinh đăng ký liên thông, thí sinh có thể an tâm đăng ký theo học tại trường để nâng cao kiến thức.

Tuyển sinh liên thông Vật lý trị liệu năm 2021

Đối với hệ đào tạo liên thông, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Thời gian học phù hợp với các thí sinh vừa học vừa làm trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu.

Tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu tại:

– Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
– Cs thực hành : Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương)

Thí sinh có nguyện vọng học có thể đăng ký bằng cách nộp hồ sơ về trường trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.