Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

19

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành Dược để mở hiệu thuốc trong tương lai. Tuy nhiên, còn khá nhiều thắc mắc về học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

Những điều cần biết khi muốn mở quầy thuốc

Nhằm giúp những thí sinh có mong muốn và đang thắc mắc về điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh cho Dược sĩ, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 đã quy định điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc cụ thể như sau:

  • Điều kiện mở Nhà thuốc: Thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) đồng thời có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Lưu ý, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc của mình.
  • Điều kiện mở Quầy thuốc: Thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, hoặc Cao đẳng Dược, hay Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên.

Như vậy, ngay sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và hoàn toàn đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn và có thể mở quầy thuốc sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược theo luật định.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu năm 2019?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành Cao đẳng Dược – Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Nhà trường tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, và đây được coi là con đường ngắn nhất giúp những ai mong muốn mở rộng cơ hội việc làm cũng như tăng thu nhập ở ngành dược thực hiện được ước mơ của mình.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu năm 2019?

Để giúp thí sinh dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cũng như tránh những sai xót không đáng có có thể xảy ra, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn cụ thể, chỉ cần thí sinh đáp ứng đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Năm 2019, để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn