Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng năm 2021 ra trường làm công việc gì?

48

Thí sinh chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021 sau khi tốt nghiệp ra trường làm công việc gì?

Tìm hiểu công việc của điều dưỡng viên

Có thể thấy trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày căng tăng cao đã kéo theo sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng nói riêng và ngành Y tế nói chung. Điều này đã mở ra cơ hội cho những bạn trẻ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng để tìm một hướng đi mới tốt hơn.

Nhằm mục đích giới thiệu về những công việc mà sau khi tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng có thể làm, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thông tin đến các thí sinh qua nội dung sau.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên theo học và tốt nghiệp chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy theo luật của Bộ. Sở hữu tấm bằng này các điều dưỡng viên có thể làm những công việc sau đây:

 • Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn người bệnh cùng với người nhà bệnh nhân thực hiện các thủ tục hành chính.
 • Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Nghiêm chỉnh thực hiện quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh.
 • Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh, uống thuốc, tiêm thuốc theo kỹ thuật, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
 • Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.
 • Theo dõi dấu hiệu, những diễn biến bất thường của người bệnh và cách xử lý và phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.
 • Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
 • Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế; trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
 • Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.
 • Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

 

Đào tạo điều dưỡng gắn liền với thực hành

Địa chỉ ào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Để trở thành một người điều dưỡng viên giỏi ngoài việc cố gắng nổ lực học tập và nghiên cứu thì người học cũng cần phải lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng để theo học. Việc lựa chọn ngôi trường đóng góp không hề nhỏ cho sự thành công của bạn sau này. Bạn theo học chuyên ngành Điều dưỡng để có thể trở thành Điều dưỡng viên phải lựa chọn trường chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ rất tốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nhân lực ngành Y Dược hệ Cao đẳng trong những năm qua được phụ huynh và sinh viên tin tưởng. Khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu theo mô hình viện – trường, lý thuyết gắn với thực hành, thời gian thực hành, thí nghiệm, thực tập tăng lên, giúp sinh viên giải quyết các vấn đề chuyên môn, sau khi ra trường có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 20 tháng học vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu.