Các ngành khối B nào đang “hot” nhất hiện nay?

1539

Tất cả thí sinh theo học các ngành khối B đều mong muốn được học tập trong môi trường chất lượng với mức điểm chuẩn không quá cao và cơ hội việc làm dễ dàng.

 Các ngành khối B nào đang “hot” nhất hiện nay?

Các ngành khối B nào đang “hot” nhất hiện nay?

Danh sách các ngành khối B gồm những ngành nào và cơ hội việc làm từng ngành là điều thí sinh quan tâm, những thắc mắc đó sẽ được tin tức y dược giải đáp trong bài viết dưới đây:

Danh sách các ngành khối B “hot” nhất hiện nay

Để giúp học sinh định hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với mức điểm của mình trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp các ngành khối B đang dễ xin việc hiện nay như sau:

Danh sách các ngành khối B “hot” nhất hiện nay Danh sách các ngành khối B “hot” nhất hiện nay Danh sách các ngành khối B “hot” nhất hiện nay

Danh sách các ngành khối B “hot” nhất hiện nay

Các ngành khối B nào dễ xin việc nhất?

Khối B truyền thống bao gồm 3 môn xét tuyển là Toán, Hóa, Sinh được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Đây là khối thiên về nghề kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu…. Với tình hình phát triển xã hội và xu hướng nghề nghiệp hiện nay, nhu cầu việc làm dành cho các ngành khối B là rất lớn.

Theo nhận định của các nhà giáo dục, những ngành học khối B dễ xin việc trong tương lai bao gồm:

  • Nhóm ngành Y – Dược

Y – Dược là một ngành luôn được xã hội đề cao, trọng vọng, cùng với mức thu nhập khá ổn. Chính vì thế ngành này hàng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi, khiến khối ngành này trở thành ngành “hot” trong những năm gần đây.

Các chuyên ngành Y Dược tuyển sinh khối B có thể kể đến: Y đa khoa, Xét nghiệm y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, dược học, Điều dưỡng…

Với những thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược nhưng không tự tin dự thi Đại học với số điểm rất cao, xét tuyển Cao đẳng, Trung cấp Y Dược là lựa chọn an toàn nhất với tất cả thí sinh.

  • Nhóm ngành Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất

Tài nguyên – Khoáng sản – Địa chất lại là nhóm ngành có tiềm năng và xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh hiện nay, chúng ta khai thác chủ yếu là tự nhiên chứ chúng ta rất ít quan tâm đến việc khai thác như thế nào để không ảnh hưởng đến quyền lợi môi trường, quyền lợi của thế hệ sau.

  • Các ngành học khác

Các ngành học khối B tiềm năng khác có thể kể đến: Kỹ thuật trắc địa – bản đồ, Quản lý đất đai, Sư phạm (Toán, Hóa, Sinh), Công nghệ kỹ thuật môi trường, Tâm lý học, Công nghệ thiết bị trường học, Công nghệ sinh học, Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng, Nông nghiệp, Khí tượng học, Công nghệ thực phẩm… và còn 1 số ngành nhỏ khác khác…

Tùy vào sở thích và năng lực của mình, thí sinh có thể lựa chọn ngành khối B phù hợp nhất để tự tin “có việc làm và làm được việc” ngay khi ra trường.

Nguồn: Truongcaodangyduochanoi.edu.vn