Thí sinh cần phải thường xuyên vào tài khoản đổi nguyện vọng để kiểm tra

208

Sau khi đăng ký điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thí sinh phải thường xuyên vào tài khoản để kiểm tra, nhằm tránh sai sót cũng như nguyện vọng chưa thay được đổi.

Từ ngày 19/7 thí sinh bắt đầu được thay đổi nguyện vọng

Từ ngày 19/7 thí sinh bắt đầu được thay đổi nguyện vọng

Cẩn thận với cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Như trước đó trang tin tức Cao đẳng Y dược đã thông tin, từ ngày 19/7 – 28/7 thí sinh sẽ được phép điều chỉnh nguyện vọng theo cách trực tuyến hoặc điều chỉnh dựa trên phiếu. Năm nay mỗi thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất.

Để thí sinh không bị vụt mất cơ hội bước chân vào giảng đường đại học, trong ngày điều chỉnh nguyện vọng thứ 2 Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT đưa ra lời khuyên cho các thí sinh. Theo ông Tuấn chia sẻ “ hiện Bộ GD-ĐT đã mở hệ thống, các em có thể thực hiện các thao tác điều chỉnh, hiện nay đã có khá nhiều thí sinh vào điều chỉnh nguyện vọng thành công của mình. Bên cạnh đó ông Tuấn cũng đặc biệt lưu ý với thí sinh và phụ huynh một số lỗi dễ bị mắc khi điều chỉnh NV. Các thí sinh có thể điều chỉnh theo 2 phương thức: trực tuyến đối với thí sinh không thay đổi nguyện vọng , chỉ thay đổi trật tự ưu tiên của NV. Điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh NV, đối với các thí sinh thay đổi nhiều hơn số lượng nguyện vọng đăng kí ban đầu, thì sử dụng phiếu, được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ. Đối với cách điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến, sau khi điều chỉnh nguyện vọng thí sinh phải thường xuyên vào tài khoản của mình để xem, nếu phát hiện kết quả điều chỉnh vẫn không được thay đổi so với lần đăng kí trước thì báo ngay cho các thầy cô ở các điểm tiếp nhận hồ sơ, để báo cáo lên Sở GD- ĐT kịp thời điều chỉnh.

Hiện toàn bộ hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị sẵn sàng từ nay đến ngày 26 và 28/7 khoảng gần 700,000 thí sinh có thể tham gia điều chỉnh được NV.

Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng thí sinh cần đặc biệt lưu ý tránh xảy ra sai sót làm mất cơ hội học tập

Điểm thi tính đến 0,01 điểm

Theo thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có phổ điểm khá thấp, vì thế rất nhiều thí sinh lo lắng khi nhiều trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ để xét tuyển. Trước những lo lắng của các em ông Tuấn có đưa ra nhận xét và lời khuyên để trấn an thí sinh. Phổ điểm năm nay khác với phổ điểm năm 2017 và điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy, đây chính là các đặt ra cho các trường không phải đặt ra quá nhiều tiêu chí phụ.

Năm trước, Bộ GD-ĐT cho làm tròn đến 0,25 thì số lượng thí sinh ở cuối danh sách trúng tuyển có điểm ngang nhau, thì các trường đặt ra nhiều tiêu chí phụ để lọc các thí sinh, chỉ tuyển theo đúng chỉ tiêu ban đầu. Đối với năm nay, tình trạng các thí sinh được tính đến 0,01 điểm sẽ tạo ra được sự phân hóa giúp các trường không phải đặt ra nhiều tiêu chí phụ xét tuyển đối với nhóm thí sinh cuối danh sách trúng tuyển.

Hiện nay khá nhiều trường đại học, cao đẳng đã chính thức công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018 nhưng ở thời điểm hiện tại cũng có nhiều trường có đã những thay đổi và tăng điểm sàn so với số điểm ban đầu đưa ra như Trường Đại học Hồng Bàng, Trường ĐH Văn Hiến… Thông tin này đã được đăng tải chi tiết và cụ thể trên Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Vì thế thí sinh cần phải thường xuyên lưu ý để có quyết định phù hợp nhất.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn