Tổng hợp danh sách các Trường ĐH có ngưỡng điểm xét tuyển là 15 điểm

347

Dưới đây là danh sách các Trường ĐH công bố ngưỡng điểm xét tuyển là 15 điểm mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình xét tuyển.

Tổng hợp danh sách các Trường ĐH có ngưỡng điểm xét tuyển là 15 điểm

Tổng hợp danh sách các Trường ĐH có ngưỡng điểm xét tuyển là 15 điểm

Tổng hợp danh sách các Trường ĐH có ngưỡng điểm xét tuyển là 15 điểm

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được ở thời điểm hiện tại khá nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước đã công bố điểm xét tuyển năm 2018. Nhìn chung các trường ĐH, CĐ năm nay đều giảm điểm chuẩn để cho phù hợp với phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó nhiều trường cũng đưa ra ngưỡng xét tuyển là 15 điểm, vì thế khi đạt ngưỡng điểm này thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào một vài trường ĐH sau đây.

 • Đại học Công nghiệp TP HCM lấy sàn xét tuyển 15-20,5
 • Điểm sàn của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2018 dao động từ 15 – 20 điểm.
 • ĐH Tài chính – Marketing cũng ngưỡng đảm bảo chất lượng trình độ đại học hệ chính quy theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 là 15,5 điểm.
 • ĐH Giao thông Vận tại TP.HCM cũng đã công bố mức điểm xét tuyển đại học chính quy của trường là 14 – 16 điểm.
 • ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Năm nay, trường đưa ra nhiều mức sàn, dao động từ 15 -18 điểm, thay vì một mức sàn như năm ngoái.
 • Đại học Mở TP.HCM công bố mức điểm nhận hồ đăng ký xét tuyển là 15 điểm. Điểm này được tính bằng công thức tổng điểm ba môn thi THPT quốc gia theo tổ hợp môn, cộng điểm ưu tiêu khu vực và điểm ưu tiên đối tượng.
 • Học viện Hàng không Việt Nam công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018 từ 15 – 18 điểm tùy từng ngành học.
 • Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM công bố mức điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 từ 15 – 17 điểm tùy ngành. Cụ thể, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là ngành luật quốc tế là 17 điểm. Ngành kinh doanh quốc tế và ngành quan hệ quốc tế là 16 điểm, các ngành còn lại là 15 điểm.
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có mức điểm xét tuyển là 15 điểm và đối với phương thức xét tuyển học bạ là 18 điểm. Trong đó, các ngành có điểm sàn cao nhất gồm: Công nghệ Sinh học, công nghệ sinh hóa học, nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin, công nghệ thông tin, công nghệ thông tin, Y dược, công an….

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện học ngành Y Dược

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện học ngành Y Dược

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện học ngành Y Dược

Đối với những thí sinh có mức học lực không mấy xuất sắc thì việc trúng tuyển vào các Trường ĐH Y Dược hàng đầu gần như là không thể chính vì vậy thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh,…với điều kiện xét tuyển là thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển như vậy những thí sinh có mức học lực trung bình khá cũng có khả năng trúng tuyển và có khả năng theo học mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Ngoài ra, thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn