Yêu gái ngành Y, không phải anh chàng nào cũng làm được

1282

Không có những ngày quần áo điệu đà mà chỉ có chiếc áo blouse trắng giản đơn, những cô gái ngành y như thế lúc nào cũng tuyệt vời theo một cách rất riêng.

Lý do nên yêu con gái học ngành Y

Lý do nên yêu con gái học ngành Y

Ngành Y là một ngành cao quý, cũng chính vì thế mà những cô gái ngành y cũng trở nên đặc biệt. Đặc biệt ở trái tim nhân hậu, ở sự dũng cảm theo đuổi một con đường vinh quang mà cũng lắm gian nan.

Lý do nên yêu con gái học ngành Y

  • Giản dị

Những cô gái học ngành Y mà bạn bắt gặp không điệu đà phấn son, không váy vóc này kia. Nàng cực kỳ giản dị, thế nhưng sự giản dị ấy lại tôn lên nét nhẹ nhàng, nữ tính và thanh tú khiến bạn mê mẩn ngắm nhìn.

Và cho đến khi bạn bắt gặp nàng khoác chiếc áo blouse trắng thì tim bạn thực sự bị… “đốn hạ” rồi đấy! Làm nghề y con gái phải hi sinh nhiều thứ ngay cả việc làm đẹp váy áo điệu đà cũng phải cân nhắc trước những người bệnh đang rên rỉ, quằn quại trong cơn đau bệnh tật. Ăn mặc đẹp một tí, phấn son nữ tính một tí cũng nguy hiểm cho công việc nghề Y.

  • Giỏi giang, mạnh mẽ

Con gái học Y rất thông minh, cộng thêm sự chăm chỉ, kiên trì rèn luyện trong học tập và nghiên cứu thì nàng là hình mẫu mà nhiều người ngưỡng mộ. Những cô nàng học Y là những người bản lĩnh. Những buổi thực tập đi viện lâm sàng hay những áp lực công việc có thể khiến các cô nàng dù tiểu thư đến mấy cũng trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Nếu yêu một cô nàng thế này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo nàng nhõng nhẹo hay dựa dẫm đâu, và nàng sẽ là người luôn ở bên bạn sẵn sàng đối đầu với những khó khăn phía trước.

Con gái ngành Y xinh đẹp - giỏi giang

Con gái ngành Y xinh đẹp – giỏi giang

  • Giao tiếp tốt, giàu lòng nhân ái

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những sinh viên ngành Y đã được đào tạo các kỹ năng giao tiếp. Sau này khi ra trường, hàng ngày nàng đều tiếp xúc với rất nhiều người bệnh và người thân của họ nên kỹ năng này thực sự được phát huy.

Những cô gái ngành Y có thể mang đến sức khỏe, niềm vui cho nhiều bệnh nhân. Họ đồng cảm với những khó khăn, khổ đau mà nhiều người gặp phải, họ luôn cố gắng hết sức mình để có thể giúp đỡ mọi người. Yêu một cô gái học Y, bạn sẽ luôn cảm thấy rung động và tự hào vì mình có được tình yêu của một cô gái nhân hậu, giàu tình yêu thương.

Tôi có quen một cô gái học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nói là “mười phân vẹn mười” xinh đẹp, học giỏi, giàu lòng nhân ái…ai yêu được cô nàng này chắc hẳn sẽ rất may mắn, nhưng cô nàng này lại trắc trở trong đường tình duyên.

Yêu gái ngành Y, không phải ai cũng làm được

Không phải người nào cũng chọn cho mình được một nửa phù hợp, không chỉ về tuổi tác, hoàn cảnh mà nghề nghiệp cũng là cái để người ta quan tâm. Nhiều nghề để chọn đến thế mà vẫn có những người chọn ngành y để rồi chịu những thiệt thòi không giống ai. Những cô gái ngành y cũng thế, yêu họ vốn là điều không phải ai cũng làm được, vì những cô gái cũng cần che chở hơn bất cứ ai.

Yêu gái ngành Y, không phải ai cũng làm được

Yêu gái ngành Y, không phải ai cũng làm được

Tình yêu của con gái học ngành y không trọn vẹn được như đôi lứa khác? Con gái học ngành Y vất vả sớm hôm chuyện học hành, thi cử, thực hành lâm sàng, thực tế Bệnh viện nên không có thời gian nhiều ở bên cạnh người mình yêu thương? Không phải các cô gái học ngành y muốn vậy, mà vì đặc trưng nghề nghiệp, phải túc trực bệnh viện, ăn học tại Bệnh viện để có những kỹ năng làm việc thực tế nghề Y.

Nếu là người yêu của các cô gái ngành Y thì người đó cần phải thấu hiểu và bản lĩnh đến nhường nào. Không chỉ là sự yêu thương bên ngoài và còn là bờ vai vững chắc, chỗ dựa tinh thần để cô gái ấy mạnh mẽ và tự tin hơn. Một cô gái ngành Y luôn giàu tình yêu thương và cảm thông sâu sắc, dù họ có thông minh hay can đảm đến mức nào nhưng đến một lúc nào đó đều cần một người bên cạnh hết sức che chở và bảo vệ.

Những cô gái ngành Y nói chung và những cô gái học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng chính là mẫu phụ nữ điển hình của xã hội hiện đại, một xã hội cần cả sự dịu dàng, khéo léo – những đặc tính vốn có của phụ nữ, nhưng cũng cần sự mạnh mẽ, kiên cường và bản lĩnh, để có thể khẳng định vai trò, vị trí của mình trên con đường công danh.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn