Sự hy sinh thầm lặng của những người công tác trong ngành Y tế

1528

Để làm tròn Y Đức, những người làm việc trong lĩnh vực ngành Y tế phải chấp nhận hy sinh lợi ích của bản thân.

Sự hy sinh thầm lặng của những người công tác trong ngành Y tế

Sự hy sinh thầm lặng của những người công tác trong ngành Y tế

Trong cuộc sống, mỗi nghề nghiệp đều có 1 sứ mệnh thiêng liêng và cao quý. Và cũng không phải ngẫu nhiên người Việt Nam gọi những người dạy dỗ học trò và những người chữa bệnh cứu người là những người Thầy. Thầy thuốc là những người hoạt động trong Ngành Y tế trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả đó là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Sự hy sinh thầm lặng của những người công tác trong ngành Y tế

Có hàng ngàn, hàng ngàn những cán bộ của ngành Y tế, những Y sĩ, Bác sĩ trên khắp mọi miền đất nước vẫn đang thực hiện 1 sứ mệnh thiêng liêng và cao cả của mình đó là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Họ đang phải đối mặt và vượt qua rất nhiều những khó khăn của bản thân mình và cả những khó khăn chung của ngành Y tế để mang đến cho toàn thể chúng ta cơ hội được sống, được sống khỏe mạnh. Điều đó không chỉ có ý nghĩa riêng với mỗi cán bộ Y tế và còn có ý nghĩa với mỗi chúng ta.

Ngành Y tế là 1 ngành rất đặc biệt, chịu trách nhiệm về sức khỏe con người từ lúc sinh ra cho tới khi mất đi. Họ phải chịu rất nhiều áp lực từ những rủi ro nghề nghiệp hay thậm chí những tai nạn nghề nghiệp. Những hành động, những cử chỉ của họ đều thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Với rất nhiều những khó khăn, vướng mắc thì nhân lực ngành Y chỉ có những sự hi sinh, sự hi sinh thầm lặng. Con người chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi mất đi, thì mọi thời khắc quan trọng đều gắn với Y – Bác sĩ, với ngành Y tế. Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có cha mẹ là người chăm sóc và nuôi dưỡng chúng ta lớn lên. Tuy nhiên, ít người biết rằng bên cạnh cha mẹ thì luôn có các Y –  Bác sĩ bên cạnh chúng ta lúc sinh, lão, bệnh, tử.

Với đặc điểm là tính nhân văn của nghề nghiệp thì đối với những Y bác sĩ thì ngay cả đối với những người sa cơ lỡ bước, những người đã vướng vào những tệ nạn xã hội thì cũng luôn luôn là những bệnh nhân để họ hết lòng chăm sóc cứu chữa, chia sẻ, động viên họ vượt qua những khó khăn để giành lại sự sống.

Học ngành Y Dược – mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay

Học ngành Y Dược – mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay

Học ngành Y Dược – mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay

Có thể nói rằng để trở thành 1 cán bộ Y tế đã trở thành lí tưởng của rất nhiều người trẻ tuổi, ở nhiều thế hệ khác nhau. Chính vì vậy ngày hôm nay chúng ta có 1 đội ngũ đông đảo cán bộ, nhân viên của ngành Y tế những người đang ngày đêm chăm sóc cho cộng đồng chúng ta.

Từ khi sinh ra, lớn lên ngoài cha mẹ và những người thân yêu luôn chăm sóc, che trở còn có những người âm thầm đi bên chúng ta  suốt cả cuộc đời mà không phải ai cũng nhận ra. Một trong các số đó là các thầy thuốc, họ ở bên chúng ta từ giây phút đầu tiên chào đời, mỗi khi ốm đau, bệnh tật đến khi ta nhắm mắt xuôi tay. Có lẽ vì thế mà khi còn tấm bé rất nhiều bạn trẻ ước mơ học ngành Y để trở thành bác sĩ.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không chỉ là cơ hội giúp thí sinh nâng cao kiến thức mà còn tìm kiếm được cơ hội việc làm rộng mở. Từ trước đến nay ngành Dược luôn được đánh giá là ngành nghề danh giá, có vai trò quan trọng trong đời sống cộng đồng.

Khi sở hữu tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng bạn sẽ có được rất nhiều lợi thế cả trong cuộc sống và trong công việc. Khi lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là ngôi trường có bề dày thành tích và kinh nghiệm về đào tạo Cao đẳng Dược. Học tập tại đây học viên sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng đầu ra cũng như cơ hội việc làm.

Được học tập theo mô hình giáo dục mới, không dạy rườm rà – không máy móc – không xa rời thực tiễn, chủ yếu tập trung vào thực hành nghề nghiệp để không chỉ giỏi lý thuyết mà phải giỏi kỹ năng thực tế để ra trường có việc làm ngay. Đặc biệt, Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội có Bệnh viện riêng trực thuộc Nhà trường nên sinh viên được thực tập, thực hành, thực tế ngay trong quá trình học.

Thí sinh có nhu cầu học theo học, có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm nay về địa chỉ của Nhà trường:

Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn