Danh sách các trường đào tạo Liên thông ngành Dược năm 2018

Em đã có bằng Trung cấp Dược giờ em muốn học Liên thông ngành Dược trong năm 2018 nhưng không biết có những trường nào đào tạo hay không?

Danh sách các trường đào tạo Liên thông ngành Dược năm 2018

Nhờ cơ hội việc làm hấp dẫn mà nhiều người đã mong muốn được “dấn thân” vào ngành Dược để phát triển bản thân. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, không ít thí sinh đã tìm kiếm top các trường đào tạo Liên thông ngành Dược năm 2018 để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp của mình.

Hiện nay, một số Trường Đại học, Cao đẳng hiện có tuyển sinh hệ Liên thông ngành Dược như sau:

• Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2018
  • Đại học Y Dược Thái Bình
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Đại Nam
  • Đại học Thành Đô
  • Đại học Trà Vinh
  • Đại học Y Dược Huế
  • Đại học Y Dược TP.HCM
  • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Khoa Dược – Đại học Thành Tây

Điều kiện thi Liên thông ngành Dược thế nào?

Thí sinh muốn thi Liên thông ngành Dược ở trình độ Đại học phải là đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược. Đồng thời, người học không trong thời gian chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật. Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của từng trường mà sẽ có thêm một số tiêu chí phụ. Các môn thi cho hệ Liên thông, ngành Dược thông thường bao gồm:

• Môn cơ bản: Toán
  • Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích
  • Môn lý thuyết chuyên ngành: Các môn Bào chế, Hóa dược, Dược liệu, Dược lâm sàng

Đối với những thí sinh muốn Liên thông Cao đẳng Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Dược học tại Hà Nội và Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Dược nói riêng. Hơn thế nữa, kỳ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược không quá khắc nghiệt như kỳ thi liên thông lên Đại học nên thí sinh dễ dàng trúng tuyển hơn rất nhiều.

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Liên thông Cao đẳng Dược đang là yêu cầu cấp thiết của Dược sĩ Trung cấp nhằm nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng nguồn nhân lực của ngành Dược cũng như để tránh đào thải khỏi ngành do thông tư ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế mà Bộ đưa ra. Đáp ứng nhu cầu của người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 với thời gian đào tạo là 1,3 năm. Nhà trường có thời gian học trong, ngoài giờ hành chính hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược gồm:

• Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Thí sinh Liên thông Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi chuyển phát có bảo đảm qua đường bưu điện về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn