Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có làm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc được không?

1081

Em vừa mới tốt nghiệp THPT, gia đình định hướng muốn em học ngành Dược, em tìm hiểu thấy trường có uy tín lâu năm nên muốn theo học, cho em hỏi sau khi em tốt nghiệp em có thể làm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc được không?

Cao Đẳng dược tuyển sinh chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT

Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y dược Pasteur sẽ giải đáp thắc mắc như sau:

Công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là gì?

Nghiên cứu thuốc để tạo ra những loại thuốc mới có tác dụng thực sự đối với con người, nó cần phải trải qua một quá trình lâu dài và hết sức khắt khe. Còn kiểm nghiệm thuốc tức là kiểm tra hiệu quả sử dụng của thuốc, tác dụng phụ của thuốc… ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm. Công việc này có tính chất căng thẳng, đòi hỏi người làm phải dành tâm huyết và thời gian để theo đuổi, nếu vượt qua những thời điểm căng thẳng nhất, giá trị họ mang lại cho xã hội là vô cùng lớn, họ sẽ nhận được sự công nhận từ các cơ quan, tổ chức đồng nghĩa với việc nguồn thu nhập rất cao.

Để có thể trở thành một người nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, trước hết bạn cần có kiến thức chuyên môn vững, ngành này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên tâm tuyệt đối cũng như đam mê thực sự đối với nghề. Hiện nay với sự phát triển của y học, ngành công nghiệp bào chế thuốc ngày càng phát triển, cần một nguồn nhân lực lớn để tạo ra những sản phẩm phục vụ cho quá trình điều trị và đảm bảo sức khỏe. Ở vị trí nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước các bạn còn có thể làm tại các doanh nghiệp tư nhân.

Vì sao nên học Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Để có thể thành công với công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, bên cạnh ý chí cầu tiến và đam mê của mỗi người, bạn cần chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp, khi bạn trở thành sinh viên của Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành trong một môi trường tuyệt vời. Theo học tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur, sinh viên sẽ được trải nghiệm, được học tập trong điều kiện vật chất hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế, các em sẽ được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, nhà trường sẽ trang bị đầy đủ chuyên môn cho các em, chính vì vậy sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Pasteur các em có thể mở rộng cơ hội làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau: trình dược viên, mở quầy thuốc, dược sĩ tại các cơ sở y tế, dược liệu và dược học cổ truyền… Những em có đam mê với công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, với những kiến thức được đào tạo trong nhà trường, các em hoàn toàn có khả năng xin vào làm việc Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia.

Tuyển sinh cao đẳng Dược

Nộp hồ sơ xét tuyển vào trường như thế nào?

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT – ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đúng yêu cầu của Bộ là đã có thể xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017 từ ngày 20 /4. Những thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017, nhà trường bắt đầu xét tuyển khi các em có điểm thi chính thức mà Bộ GD-ĐT công bố.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những gì?

Các bạn tham gia xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường, gửi hồ sơ qua bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh, hồ sơ nhập học bao gồm:

  •  01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của năm 2017.
  •  02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  •  Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017, hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 04 ảnh 3×4.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Nhung – truongcaodangyduochanoi.edu.vn