Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong bao lâu?

527

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong bao lâu là một trong những yếu tố quyết định thí sinh có đăng ký theo học hay không?

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong bao lâu?
Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong bao lâu?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang là chương trình đào tạo thu hút nhiều bạn trẻ tham gia xét tuyển nhờ khung thời gian học tập linh hoạt, thời gian đào tạo được rút ngắn và điều kiện xét tuyển đơn giản. Trong đó, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Trước vấn đề đó, Cao đẳng Y Dược Hà Nội gửi đến các thí sinh thông tin cụ thể sau:

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB&XH về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ Trung cấp, Cao đẳng” có quy định Thời gian học cấp bằng Cao đẳng chính quy theo niên chế kéo dài từ  2 – 3 năm. Trong đó khối lượng kiến thức tối thiểu là 60 tín chỉ theo từng ngành nghề đào, bao gồm thời gian học lý thuyết và thực hành phải theo tỷ lệ: thực hành chiếm 50% – 70%; lý thuyết chiếm 30% – 50%.

Thực hiện theo Quy định trên, các trường Cao đẳng Y Dược trong cả nước có thời gian đào tạo Cao đẳng cấp bằng chính quy là 03 năm với khung chương trình học được thiết kế đúng chuẩn bao gồm cả thời gian học các môn đại cương, cơ sở ngành, môn chuyên ngành và đi thực tập nâng cao tay nghề chuyên môn. Khác với chương trình đào tạo chính quy, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được rút ngắn nhờ thí sinh đã được giảm tải các môn học đã hoàn thành từ chương trình văn bằng 1. Theo đó, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 2 năm.

Tuy nhiên tùy thuộc vào các đối tượng cụ thể mà thời gian đào tạo sẽ có sự phân hóa khác nhau cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng (2 năm): Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.
Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội
Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Với thời gian đào tạo này, thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm bởi giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Thí sinh có đủ kiện thức chuyên môn, tay nghề để có thể  làm việc tại các cơ quan Y tế theo quy định Nhà nước.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Với những thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và người dân. Năm 2018, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với thông tin cụ thể như sau:

Phạm vi xét tuyển: Tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả nhóm ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Hồ sơ xét tuyển: Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 04 Ảnh 3 × 4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ tuyển sinh theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận phản hồi sớm nhất.