Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 có đáp ứng được yêu cầu việc làm hay không?

860

Không cần quá nhiều thời gian chỉ với 3 năm học chương trình Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 hệ chính quy sinh viên có thể sở hữu tấm bằng cử nhân chuyên ngành và phát triển công việc trên nhiều lĩnh vực với mức lương khiến nhiều ngành nghề khác ghen tỵ.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 đảm bảo được cơ hội việc làm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 đảm bảo được cơ hội việc làm

Nếu ở hệ ĐH sinh viên sẽ phải dành thời gian từ 5 – 6 năm cùng một khoản chi phí không hề nhỏ để theo học thì đối với chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 hệ chính quy, thời gian này đã được rút gọn chỉ còn 1 nửa, bởi hệ đào tạo chỉ chú trọng thực hành chuyên môn. Bên cạnh đó với tính chất công việc đơn giản cũng như không đòi hỏi cao trong kỹ năng chuyên môn nên dù tốt nghiệp Điều dưỡng ở trình độ cao đẳng thì sinh viên vẫn có thể đảm nhiệm và giữ những vị trí công việc tốt như bậc ĐH, nếu như được đào tạo bài bản cũng như sở hữu nguồn kiến thức y học chuyên môn tốt.

Hiện nay căn cứ theo khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học, thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm. Theo đó, trong những năm theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn thông qua mô hình đào tạo Viện – Trường, đồng thời được trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc, khả năng trau dồi tiếng anh giao tiếp dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm có nhiều năm công tác trong nghề. Sau thời gian học 3 năm, sinh viên có thể công tác tại nhiều vị trí trong các bệnh viện, phòng khám, các phòng nghiên cứu, hỗ trợ và phối hợp cùng bác sĩ trong việc điều trị sức khỏe cho người bệnh.

Nếu so với nhiều ngành nghề khác trong khối sức khỏe thì dễ nhận thấy công việc ngành Điều dưỡng có phần đa dạng, hấp dẫn cũng như phù hợp với nhiều bạn trẻ. Đặc biệt với sự mở cửa cũng như hội nhập cùng sự đầu tư của Nhà nước và các khối cơ quan doanh nghiệp thì những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân trên thị trường quốc tế thay vì bó hẹp năng lực ở phạm vi trong nước.

Nói không với thất nghiệp nhờ học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Nói không với thất nghiệp nhờ học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội ở bất kỳ thời đại nào, đặc biệt khi nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân hiện nay được nâng cao thì vai trò của ngành Điều dưỡng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với số lượng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện tại vẫn chưa thể chưa đáp ứng đủ cả về chất lượng lẫn số lượng. Theo thống kê của Bộ Y tế, đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000  nhân viên y tế tuyến địa phương. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với các cán bộ ngành Y để khẳng định bản thân và đóng góp công sức trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang trở nên dư thừa nguồn nhân lực thì lựa chọn và quyết định theo học ngành Điều dưỡng để tìm những cơ hội và công việc mới được đánh giá là một lựa chọn sáng suốt mang tầm chiến lược với nhiều bạn trẻ.

Năm 2019 ngoài tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn tuyển sinh nhiều ngành học Y tế mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Hộ sinh. Bởi vậy, các thí sinh có thể tìm hiểu ngành học phù hợp với bản thân và đưa ra quyết định cho mình.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ  qua đường bưu điện dưới dạng chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn