Những điều thí sinh cần biết về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

427

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện đang là một ngành học thu hút được số lượng lớn sinh viên theo học vậy ngành học này là gì và sau khi ra trường sinh viên có thể làm những công việc gì?

Những điều thí sinh cần biết về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Những điều thí sinh cần biết về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Những điều thí sinh cần biết về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

 • Ngành Xét nghiệm Y học là ngành gì?

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và là ngành không thể thiếu trong các cơ sở y tế trong việc khám chữa bệnh. Ngành Xét nghiệm Y học hứa hẹn sẽ là ngành có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay, nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ngành Xét nghiệm Y học là sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng của bệnh của bệnh nhân và từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh.

Học ngành Xét nghiệm Y học để có mức thu nhập dấp dẫn

Học ngành Xét nghiệm Y học để có mức thu nhập dấp dẫn

 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm làm việc ở đâu?

Người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, họ có thể thực hiện được những công việc sau:

 • Nhân viên tiến hành xét nghiệm trong bệnh viện, các trung tâm y tế trong cả nước, giúp đỡ quá trình khám, chữa bệnh được kết quả chính xác.
 • Là chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm ở các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương.
 • Tham gia giảng dạy những kiến thức, kinh nghiệm cho sinh viên tại các trường đào tạo Xét nghiệm, viện nghiên cứu.
 • Hỗ trợ cho các hoạt động liên quan đến xét nghiệm về môi trường, vệ sinh,…cho nhiều cơ quan, công ty.

Do đặc thù đây là công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tính tỉ mỉ, cẩn thận, có trách nhiệm với công việc,… mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, chẩn đoán chính xác vấn đề mà người bệnh đang mắc phải. Do đó lương của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm cũng là con số đáng mơ ước. Tuy nhiên mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Cấp bậc (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp), trình độ chuyên môn, nơi làm việc (Nhà nước hay Tư nhân)….Ngoài ra, những Kỹ thuật viên xét nghiệm còn được phụ cấp thêm các khoản như: phần trăm hoa hồng, lương trợ cấp độc hại, lương tăng ca…

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Trước nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những trường Cao đẳng đào tạo Kỹ thuật viên ngành Xét nghiệp uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội. Với mô hình đào tạo Bệnh Viện – Trường học đáp ứng cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm,…là một trong những lợi thế không thể bỏ qua.

Hiện tại, Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng xét nghiệm Y học hệ chính quy học tại Hà Nội. Khi theo học tại Trường, sinh viên sẽ được học tập với cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn từ những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm. Ngoài việc đảm bảo chất lượng đào tạo về chuyên môn, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp, y đức trong ngành…

học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Để theo học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Nếu có mong muốn trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi trong tương lai, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn