Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội có được mở nhà thuốc không?

Em muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết sau khi học xong em có được mở quầy thuốc hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội có được mở nhà thuốc không?

Học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh muốn học chuyển đổi ngành Dược hệ Cao đẳng quan tâm, với câu hỏi này của bạn, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội có được mở nhà thuốc không?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong Luật Dược được Quốc Hội thông qua ngày 10/04/2016 quy định về điều kiện để được cấp Chứng chỉ hành nghề với Luật sửa đổi 10/04 hiện hành:

Điều 13. Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề dược

đ) Bằng tốt nghiệp đại học ngành Hóa học;

1. d) Bằng tốt nghiệp đại học ngành Sinh học;
  2. c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành Y học cổ truyền hoặc đại học ngành Dược cổ truyền;
  3. b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành Y đa khoa;
  4. a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”);

Nếu bạn đang theo học các ngành Cao đẳng Y Dược thì bạn có thể tìm hiểu thêm về điều kiện của người có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc, hình thức kinh doanh dược bao gồm:

1. e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành Dược;
  2. g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành Dược;
  3. h) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;
  4. i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;
  5. k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;
  6. l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Việc áp dụng điều kiện về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận quy định tại điểm l khoản này do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội và nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân ở từng địa phương trong từng thời kỳ.

Như vậy, theo quy định mới của Luật Dược thì bất kỳ sinh viên nào tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược  chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…trở lên ở hệ đều có thể mở quầy thuốc.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Năm 2018, thực hiện chỉ đạo tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội với điều kiện xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh như sau:

• Là công dân Việt Nam, có Bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống Giáo dục quốc dân
  • Đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và Bộ LĐTB – XH.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Nộp đầy đủ, đúng hạn hồ sơ tuyển sinh và đạt các yêu cầu tuyển sinh theo quy định của Trường.

Nhà trường mở nhiều đợt xét tuyển trong năm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ. Thời gian xét tuyển sẽ kết thúc vào tháng 12/2018. Đây cũng là những thông tin được áp dụng đối với các chương trình đào tạo như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với những thí sinh đáp ứng những điều kiện đặt ra theo quy định thì bạn hoàn toàn được phép gửi hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ các giấy tờ sau:

• 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Mọi thắc mắc về chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn