Nên lưu ý tiêu chí nào khi chọn trường liên thông Cao đẳng Dược

841

Liên thông Cao đẳng Dược đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược. Vậy bạn nên lưu ý những tiêu chí nào trong việc lựa chọn cơ sở theo học liên thông ngay trong năm 2020?

Tiêu chí chọn trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020
Tiêu chí chọn trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược năm 2020

Tại sao liên thông Cao đẳng Dược là ưu tiên hàng đầu?

Theo hiệu trưởng Nông Thị Tiến – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo bắt đầu từ ngày 1/1/2021 ngành Y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ Cao đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 các chức danh trong trình độ Trung cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Để chuẩn hóa được cán bộ Y tế tại các tuyến cơ sở cần phải có sự quan tâm đúng mức, hiện nay do nguồn nhân lực trong ngành còn đang thiếu rất nhiều nên các bệnh viện tuyến huyện sẽ rất khó hoàn thành được công việc chuẩn hóa cán bộ theo lộ trình của thông tư số 26 và 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ để chuẩn hóa liên thông Cao đẳng Y Dược. Chính vì vậy việc theo học Liên thông Dược ngay trong năm 2020 là một lựa chọn hàng đầu nếu bạn có mong muốn có được công việc ổn định sau này. Vậy những tiêu chí nào bạn nên quan tâm khi theo học liên thông Cao đẳng Dược?

Chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng phải đạt chuẩn

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược của một trường uy tín phải đạt chuẩn chung của Bộ Y tế, bên cạnh đó, nhà trường phải luôn luôn cập nhật thêm những kiến thức mới vào chương trình giảng dạy để học viên không bỡ ngỡ khi tốt nghiệp đi làm.

Song song với đào tạo kiến thức, nhà trường cần có chương trình thực hành chuyên sâu, tiêu chí phổ biến cần đáp ứng 70% thực hành mới đạt chuẩn. Với khối lượng thực hành lớn trên lớp cũng như thực tập tại bệnh viện sinh viên mới có được tay nghề vững, tự tin xin việc sau này.

Trường đào tạo liên thông Cao đẳng Dược phải có đội ngũ giảng viên giỏi

Giảng viên không những là người truyền đạt kiến thức, đưa ra con đường cho học viên của mình mà còn là người truyền lửa đến học viên. Với những trường có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu nhiệt huyết hiển nhiên học viên sẽ được truyền tải kiển thức tốt hơn, những câu hỏi, thắc mắc của học viên dành cho giảng viên sẽ được trả lời cặn kẽ hơn. Bởi vậy đây là một thước đo không thể thiếu để lựa chọn một ngôi trường Cao đẳng Dược uy tín.

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Dược cần hiện đại

Ngành Dược là một ngành khá đặc thù do khối lượng kiến thức nhiều hơn so với các ngành khác. Bên cạnh đó, Dược sĩ còn là người liên quan mật thiết tới sức khỏe và sinh mạng con người, bởi vậy một Dược sĩ chuyên nghiệp cần vững lý thuyết, giỏi thực hành. Do đó, nếu như trường Cao đẳng Dược nào có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị thí nghiệm tiên tiến sẽ là lợi thế rất lớn cho học viên.

Việc có nhiều mẫu thuốc và mô hình nhà thuốc tại trường cần thiết tại mỗi trường Y Dược nào . Sau khi học lý thuyết cùng giảng viên, sinh viên sẽ học cách phân biệt thuốc và cách phối hợp liều lượng phù hợp ngay trên lớp sẽ giúp sinh viên hiểu rõ bản chất và cách thức hoạt động mỗi loại thuốc riêng biệt. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp sinh viên dễ tiếp thu bài học và thoải mái nhất trong suốt quá trình học tập.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2020

Có uy tín với các nhà tuyển dụng

Kết quả tuyển dụng có thể nói là thành quả của quá trình học Liên thông Cao đẳng Dược của bạn. Nếu như trường mà bạn học lâu nay là cái nôi sản sinh ra những Dược sĩ chuyên nghiệp, có uy tín với các nhà tuyển dụng thì quá trình xin việc sẽ nhẹ nhàng, đơn giản mà mức lương lại tốt hơn so với nhiều Dược sĩ của các trường đào tạo khác. Tỷ lệ học viên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp cũng là thước đo quan trọng và thực tế nhất để khẳng định uy tín đào tạo của một trường Cao đẳng Dược.

Bên trên là những tiêu chí để giúp các bạn chọn lựa trường liên thông Cao đẳng Dược, ngoài ra, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh còn khuyên bạn nếu học Dược thì nên học tại “các trường chuyên đào tạo Dược”. Một trong những trường đào tạo liên thông Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng được đánh giá cao là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và tay nghề để xin việc tại bất cứ cơ sở Y tế trong và ngoài nước cùng tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy chuẩn nhất.

Để theo học liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2020, bạn vui lòng liên hệ Phòng đào tạo – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:  0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn