Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thi tuyển những môn gì?

489

Năm 2018 quy chế tuyển sinh Liên thông bậc cao đẳng sẽ có những thay đổi nhất định, đối với Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ áp dụng hình thức thi tuyển thay vì xét tuyển thẳng.

Năm 2018 Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng hình thức thi tuyển đầu vào

Năm 2018 Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng hình thức thi tuyển đầu vào

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thi tuyển với nội dung gì?

Trong tất cả các hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì chỉ có bậc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là áp dụng hình thức thi tuyển đầu vào thay vì xét tuyển thẳng. Quy chế tuyển sinh này được áp dụng theo quy định của Bộ LĐTB –XH để nhằm đảm bảo đúng chất lượng đào tạo. Hiện nay hình thức học Liên thông gần như là bắt buộc khi từ năm 2020 Bộ Y tế sẽ chính thức ngừng tuyển dụng những cán bộ mới chỉ tốt nghiệp Trung cấp Y dược vào làm việc. Mục đích chính là nhằm nâng cao chất lượng trong công tác khám và chữa bệnh ở nhiều đơn vị bệnh viện.

Được biết trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước, đối tượng tham gia tuyển sinh phải là những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc một hệ đào tạo hệ trung cấp trong khối ngành sức khỏe. Đáp ứng được điều kiện cơ bản trên thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào với các môn cơ bản, Cơ sở ngành, Chuyên ngành. Đây đều là những môn học đã được đào tạo ở bậc trung cấp nên dễ nhận thấy điều kiện tuyển sinh được Nhà trường đặt ra không mấy khó khăn. Bên cạnh đó thí sinh cũng không nên áp lực bởi Nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa cũng như hướng dẫn tận tình nếu thí sinh có nhu cầu ôn tập lại lượng kiến thức để có thể đạt được kết quả cao trong mùa thi tuyển

Theo quy định của ban tuyển sinh Nhà trường để được trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các em phải đạt được tổng điểm 3 môn ở mức sàn của trường đặt ra, không môn nào được dưới 5.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Quy định thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Liên thông từ Trung cấp Y dược lên Cao đẳng Điều dưỡng là con đường ngắn nhất dẫn bạn tới cánh cửa của tấm bằng cao đẳng chính quy để có thể đáp ứng đủ yêu cầu và tiêu chí trong quá trình tuyển dụng.

Theo đúng quy chế đào tạo thí sinh trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học trong khoảng thời gian từ 15 tới 18 tháng, thời gian học sẽ tùy theo trình độ bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh. Bên cạnh thời gian đào tạo ngắn Nhà trường chủ động bố trí thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào cuối tuần hoặc buổi tối để thí sinh không bị ảnh hưởng tới việc học cũng như công việc cá nhân hiện có.

Khi đã nắm rõ được thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng như chương trình ôn luyện thí sinh cần tiến hành làm một bộ hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo mẫu sau.

  • 02 Bản sao công chứng Bằng và bảng điểm Trung cấp Y Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đối với thí sinh Liên thông chéo ngành Dược
  • 04 ảnh 3×4 + 01 Bản sao giấy khai sinh công chứng.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin gồm họ tên + Địa chỉ và SĐT của người học vào phần người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hiện nhà trường sẽ nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2018. Học viên có thể nộp hồ sơ ngay bây giờ tới địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn