Dự kiến thí sinh phải có học lực giỏi mới được xét tuyển ngành Y Dược năm 2019

“Thí sinh phải có học lực giỏi mới được xét tuyển ngành Y Dược năm 2019” là một trong 6 điểm được Bộ GD&ĐT dự kiến sửa đổi, bổ sung trong Quy chế tuyển sinh năm 2019.

Dự kiến thí sinh phải có học lực giỏi mới được xét tuyển ngành Y Dược năm 2019

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thì theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học), quy chế tuyển sinh 2019 dự kiến sửa đổi, bổ sung 6 điểm sau:

• Đầu tiên, các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.
  • Thứ hai, phải cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
  • Thứ ba, đối với quân nhân dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.
  • Thứ tư, với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
  • Thứ năm, các trường phải tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh.
  • Thứ sáu, thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Điều này đồng nghĩa với việc những ngành nghề thuộc nhóm ngành Y Dược có cấp chứng chỉ hành nghề Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Còn đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Bà Phụng thông tin, những dự kiến thay đổi này có căn cứ pháp lý từ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2019; căn cứ thực tiễn từ một số nội dung bất cập của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018.

Học lực trung bình có được xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Trước những thông tin thí sinh muốn xét tuyển vào ngành Y Dược, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có nhu cầu học tập ngành Y Dược có thể theo đuổi đam mê của mình cũng như giảm bớt được áp lực thi cử cho các thí sinh, năm 2019 Nhà Trường vẫn giữ nguyên phương án tuyển sinh giống với năm 2018, điều này đồng nghĩa thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT đã đủ điều kiện xét tuyển vào 5 ngành học HOT của Trường bao gồm:

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Thí sinh có nhu cầu theo học tại Nhà Trường cần chuẩn bị những hồ sơ xét tuyển sau:

• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn