Điều kiện để mở quầy thuốc Tân Dược ở các vùng quê như thế nào?

1263

Tôi muốn mở quầy thuốc Tân Dược ở quê thì cần phải có bằng cấp gì? Hiện tại tôi đã có bằng cử nhân ngành kế toán, tôi có đủ điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Điều kiện để mở quầy thuốc Tân Dược ở các vùng quê như thế nào?

Điều kiện để mở quầy thuốc Tân Dược ở các vùng quê như thế nào?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội. Xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Điều kiện để mở quầy thuốc Tân Dược ở các vùng quê như thế nào?

Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược mới nhất, căn cứ theo Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn về Dược được quy định tại điểm a, e hoặc g khoản 1 Điều 13 của Luật này, tức là phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học về chuyên ngành Dược, đồng thời có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Như vậy để mở quầy thuốc thì yêu cầu bạn phải có bằng Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược. Trường hợp bạn đã tốt nghiệp cử nhân ngành kế toán, nếu muốn mở quầy thuốc Tân Dược ở các vùng quê thì bạn có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngành Dược của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội năm 2018 dành cho những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.

Nhà Trường xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng Cao đẳng/Đại học ở một ngành bất kỳ. Thời gian đào tạo 18 tháng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học…), hoặc thời gian đào tạo 20 tháng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Báo chí…) muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường.

Như vậy trường hợp của bạn tốt nghiệp Cử nhân quản trị kinh doanh thì thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được mở quầy thuốc, được liên thông lên Đại học Dược theo quy định hiện hành. Nhà Trường có lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào Thứ 7 Chủ nhật, bạn có thể thu xếp công việc ở cơ quan để tham gia khóa học ở trường.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ đăng ký học về địa chỉ Trường tại: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội