Công việc của Điều dưỡng viên tại bệnh viện như thế nào?

750

Điều dưỡng viên là một trong những người có đóng góp quan trọng trong việc chăm sóc và điều trị bệnh cho bệnh nhân tại các bệnh viện và trung tâm sức khỏe trong và ngoài nước. Vậy công việc của họ sẽ như thế nào?

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur năm 2020

Vai trò của ngành Điều dưỡng trong nền Y học

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Đặc biệt tại các nước có xu hướng già hóa dân số. Một số nước điển hình là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức..ngày càng thiếu hụt nhân viên Điều dưỡng trầm trọng. Tại nước ta, dù là nước trẻ hóa nhưng nhu cầu chăm sóc không những giảm mà ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Chính vì vậy việc đào tạo thế hệ Điều dưỡng trẻ đang là ưu tiên hàng đầu tại các cơ sở đào tạo Y dược.

Sau khi học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ không cần lo lắng qúa nhiều về công việc sau này. Bạn có thể làm tại các bệnh viện lớn, trung tâm y tế do tư nhân mở ra cũng như xuất khẩu lao động tại các nước có nhu cầu. Mức lương của Điều dưỡng viên cũng được xem là mức cao so với mặt bằng chung của các ngành khác.

Công việc của Điều dưỡng viên tại các bệnh viện

Theo trang tin tức Y Dược, Điều dưỡng viên đóng vai trò như một “bác sĩ tâm lý”, là người bạn tâm giao với những người bệnh đang phải điều trị. Họ là người thực hiện công việc chăm sóc cho sức khỏe của bệnh nhân. Hàng ngày, họ đều thực hiện công tác kiểm tra kỹ càng tình trạng của bệnh nhân. Các diễn biến sức khỏe đang tiến triển tốt hay xấu đều được ghi cẩn thận vào bệnh án.  Đặc biệt hơn là toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân đều luôn luôn có sự đồng hành của các nhân viên điều dưỡng. Một số công việc hằng ngày của những Điều dưỡng viên có thể được kể đến như:

  • Bước đầu tiên luôn là tiếp nhận bệnh nân và làm các thủ tục hành chính, cũng như xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân..
  • Người điều dưỡng có nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi bệnh nhân cũng như chịu trách nhiệm phục hồi sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần cho người bệnh. Nếu có những biểu hiện và dấu hiệu diễn biến xấu cần báo cáo với bác sĩ hoặc trưởng khoa để có biện pháp điều trị tốt nhất.
  • Hướng dẫn chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt cần thiết để duy trì tình trạng bệnh nhân tốt nhất, cũng như phần nào giúp tư vấn cho người nhà bệnh nhân tiếp kiệm các chi phí không cần thiết.

Ngoài những công việc cơ bản ở trên, Điều dưỡng viên còn làm một số công việc được phụ trách cũng như chỉ đạo của cấp trên để hoành thành tốt nhất công việc được giao phó. Họ cũng có thể làm thêm giờ để nâng cao thu nhập nếu có bệnh nhân mong muốn được phục vụ và chăm sóc y tế tại nhà.

Điạ chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Điạ chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, các bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng tập trung. Trong nước hiện nay, địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, trường đã mở rộng phạm vi đào tạo với quy mô cả nước như tại Hà Nội, Yên Bái, TPHCM, Cần Thơ…Đội ngũ giảng viên ưu tú từ Bắc đến Nam đã quy tụ về trường hướng về mục tiêu đào tạo nhân lực đạt chuẩn Bộ Y tế. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, thực tập mô hình Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của người điều dưỡng. Vì thế sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy cùng những kiến thức được trang bị tại trường, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu. Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp có thể liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường còn đào tạo các ngành khác: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm. Hộ sinh và Vật lý trị liệu. Các bạn nên tham khảo để có lựa chọn phù hợp với sở thích và định hướng công việc sau này tốt nhất. Mọi liên hệ vui lòng gửi về Phòng đào tạo Trường cao đẳng Y dược Pasteur:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212     

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn