Cách sử dụng thuốc giảm đau chống viêm Meloxicam 7.5mg

2244

Meloxicam là loại thuốc có tác dụng trong việc giảm đau chống viêm, nhưng trước khi sử dụng bạn nên tham khảo thông tin về cách sử dụng thuốc đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng thuốc giảm đau chống viêm Meloxicam 7.5mg

Cách sử dụng thuốc giảm đau chống viêm Meloxicam 7.5mg

Thành phần thuốc giảm đau chống viêm Meloxicam 7.5mg

Mỗi viên Thuốc giảm đau kháng viêm Meloxicam 7.5mg chứa:

Meloxicam……………….. ………………… 7,5 mg

Tá dược vừa đủ…………. ………………… 1 viên

Tác dụng của thuốc Meloxicam

Thuốc Meloxicam là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) dùng để điều trị viêm khớp, giảm sưng, đau và cứng khớp. Tin tức ngành Y Dược đưa tin, nếu người bệnh đang trong tình trạng viêm khớp cần được bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị cũng như sử dụng các loại thuốc để giảm các cơn đau.

Bên cạnh đó, thuốc meloxicam còn được biết đến với công dụng điều trị cơn gút cấp tính, tuy nhiên cần được chỉ định từ bác sĩ.

Sử dụng thuốc thuốc Meloxicam 7.5mg như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, thuốc Meloxicam 7.5 mg chỉ được sử dụng khi được sử cho phép của bác sĩ. Tùy theo chỉ định mà người bệnh sẽ uống khác nhau nhưng thường sẽ là một lần/ngày cùng khoảng 240 ml nước. Sau khi uống thuốc, người bệnh không nên nằm ngay trong khoảng ít nhất 10 phút.

Nếu dùng thuốc Meloxicam dạng lỏng, người bệnh cần lắc chai nhẹ nhàng trước khi sử dụng và đo liều sử dụng bằng dụng cụ đo chuyên dụng. Trong trường hợp dạ dày khó chịu thì bạn có thể sử dụng thuốc Meloxicam cùng thực phẩm, thuốc kháng axit, sữa, liều lượng cụ thể cần dựa trên tình trạng bệnh của bạn và khả năng đáp ứng điều trị.

Lưu ý người bệnh không nên dùng thuốc quá 15 mg mỗi ngày do liều lượng cao sẽ làm tăng nguy cơ loét/chảy máu dạ dày. Nên sử dụng Meloxicam 7.5 mg thường xuyên và đúng định kỳ thời gian mỗi ngày và tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn ngừng thuốc để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời hãy báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bệnh trở nên xấu đi.

Liều dùng thuốc Meloxicam 7.5 mg

Đối với người lớn:

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm xương khớp:

  • Liều khởi đầu: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày;
  • Liều duy trì: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày.;
  • Liều tối đa: dùng 15 mg/ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

  • Liều khởi đầu: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày;
  • Liều duy trì: dùng 7,5 mg uống một lần mỗi ngày;
  • Liều tối đa: dùng 15 mg/ngày.

Liều dùng thuốc Meloxicam 7.5 mg

Liều dùng thuốc Meloxicam 7.5 mg

Đối với trẻ em

  • Liều dùng thông thường cho trẻ em nhỏ hơn hoặc bằng 2 tuổi thường là 0,125 mg/kg uống một lần mỗi ngày;
  • Liều tối đa: dùng 7,5 mg/ngày.

Lưu ý: Nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hay Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Đại học Dược, người có chuyên môn về ngành Dược trước khi sử dụng.

Bảo quản thuốc Meloxicam đúng cách

Để thuốc không bị hỏng, mốc, bạn nên bảo quản thuốc ở phòng tránh bị ẩm, ánh sáng, nhiệt độ phòng luôn ở mức thoáng mát, không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.

Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc meloxicam?

Sức khỏe của bạn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng cũng như tác dụng của thuốc. Khi gặp những tình trạng sức khỏe sau thì bạn cần báo ngay đến các bác sĩ như: Thiếu máu; Suy tim sung huyết; Tiền sử nhồi máu cơ tim; Tăng huyết áp (cao huyết áp); Bệnh gan; Mất nước; Hen suyễn; Vấn đề chảy máu; Phù (cơ thể giữ nước hay sưng tấy); Bệnh tim hoặc mạch máu; Bệnh thận; Tiền sử loét hoặc chảy máu dạ dày; Tiền sử đột qụy; Bệnh hen suyễn nhạy cảm với aspirin; Phẫu thuật tim; Tiền sử nhạy cảm với aspirin

Đối với các trường hợp khẩn cấp như: Thiếu năng lượng; Buồn nôn; Nôn mửa; Nôn ra bã có máu hoặc giống như bã cà phê; Đau bụng; Khó thở; Hôn mê; Buồn ngủ; Phân có máu, màu đen hoặc hắc ín; Co giật bạn có thể sử dụng quá liều Meloxicam. Tuy nhiên đối với các trường hợ này bạn nên gọi đến Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để kịp thời xử lý.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn