Đại học New York miễn toàn bộ học phí cho sinh viên Y khoa

143

Một tin vui giành cho những sinh viên trường ĐH New York khi năm nay nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí cho sinh viên ngành Y khoa và sinh viên ứng tuyển vào ngành học này trong tương lai.

Đại học New York trường ĐH đầu tiên miễn toàn bộ học phí cho sinh viên Y khoa

Đại học New York trường ĐH đầu tiên miễn toàn bộ học phí cho sinh viên 

Sinh viên ngành Y khoa được miễn toàn bộ học phí

Theo trang tin tức Cao đẳng Y dược Pasteur thông tin, $ 55,018 (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng) là số tiền mỗi sinh viên ngành Y khoa sẽ tiết kiệm được khi tham gia học tại ngôi trường này trong năm học 2018 – 2019. Được biết trường NYU là trường đại học đầu tiên tính đến thời điểm hiện tại chi trả toàn bộ học phí cho sinh viên. Theo thống kê, ở Mỹ, 83% sinh viên Y khoa nợ trường khoản học phí $ 100,000 (khoảng 2,3 tỷ) thậm chí là nhiều hơn. “Cải thiện này tạo nên sự khác biệt to lớn trong cuộc sống sinh viên của chúng tôi và làm giảm sự căng thẳng trong đào tạo y tế”, Tiến sĩ Robert Grossman (Hiệu trưởng trường Y và Giám đốc điều hành của NYU Langone Health) nói.

Phải mất 11 năm để NYU huy động đủ vốn thực hiện điều này. Đến nay, trường đã huy động được hơn 450 triệu USD. Tuy nhiên, NYU hy vọng khoản tài trợ sẽ lên tới 600 triệu USD. Hiệu trưởng Grossman và Tiến sĩ Rafael Rivera (Phụ trách về tuyển sinh và hỗ trợ tài chính) cho biết nhà trường sẽ cố gắng duy trì cung cấp giáo dục miễn phí lâu dài.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí

Cao đẳng Y Dược Hà Nội miễn giảm 100% học phí năm 2018

Không chỉ đối với sinh viên tại New York, năm 2018 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí đối với các chuyên ngành Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Vật lý trị liệu. Điều kiện để thí sinh được hưởng chương trình miễn giảm 100% học phí Nhà trường sinh viên đảm bảo được điều kiện các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Trong khi học phí và chi phí đào tạo của các trường ĐH, CĐ đang tăng từ 20 – 30% theo nghị định của chính phủ thì thông tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur miễn giảm 100% học phí giúp thí sinh gia tăng cơ hội nhập học và theo đuổi ngành nghề bản thân yêu thích.

Không chỉ có chương trình miễn giảm học phí, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn được biết đến khi có môi trường học tập hấp dẫn, chương trình giảng dạy đi sâu vào thực tế thông qua mô hình đào tạo bệnh viện và trường học. Ngoài ra Nhà trường còn là đơn vị cam kết sẽ đảm bảo đầu ra cho sinh viên cũng như hỗ trợ các em trong khâu tìm kiếm việc làm. Nếu mong muốn được học tập chuyên ngành Y dược tại một môi trường hiện đại, có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên, các em có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Điều kiện xét tuyển được Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra là yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Nhằm mang đến cơ hội học tập cho nhiều thí sinh, năm 2018 Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ. Vì thế khi có nhu cầu và mong muốn theo học tại Trường các em có thể đăng ký xét tuyển về Nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn