Đổi đời nhờ 3 nghề cực HOT trong khối ngành Y dược

381

Giới trẻ hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là việc làm. Hàng triệu thanh niên được đào tạo tốt và có năng lực nhưng vẫn thất nghiệp vì chọn nghề không phù hợp.

Ngành Dược là một ngành học khá quên thuộc trong khối ngành Y dược

Ngành Dược là một ngành học khá quên thuộc trong khối ngành Y dược

Trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang đứng trước bờ vực của sự trì trệ, phá sản, nguồn nhân lực trở lên dư thừa, thì trong khi đó ngành Y dược vẫn phát triển đều đều cũng như luôn có nhu cầu tuyển dụng một nguồn nhân lực lớn, có tay nghề, chuyên môn vững vàng để phục vụ cho công việc thăm khám và bảo vệ sức khỏe người dân. Nổi bật nhất trong đó là 3 ngành nghề đang khát nguồn nhân lực cực độ từ cấp địa phương tới thành phố. Vì thế trong mùa tuyển sinh năm 2018 đây được ví như 3 ngành học vàng giúp các bạn trẻ đảm bảo tương lai tươi sáng về sau.

Nghề Dược

Thời điểm này việc lựa chọn ngành nghề theo học có lẽ vẫn đang còn là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ khi hàng năm số lượng cử nhân ra trường thất nghiệp ngày càng tăng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, nếu có sự cân nhắc chính xác và hợp lý bạn sẽ nhận thấy giữa vô vàn những ngành nghề đang ở mức bão hòa thì ngành Dược vẫn cực kỳ phát triển. Không chỉ phát triển trong nước mà trong những năm vừa qua các công ty dược phẩm nước ngoài liên tục rót vốn đầu tư mạnh mẽ vào một thị trường mang lại lợi nhuận tỷ đô mỗi năm như Việt Nam.

Hiển nhiên với sự phát triển lớn mạnh của nhiều công ty thì cơ hội việc làm cũng vì thế mà mở ra ở nhiều lĩnh vực, vì thế dù có tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng Dược các em cũng dễ dàng tìm được những công việc hợp ý với mức lương hấp dẫn ở những công việc như trình dược viên, quản lý, phân phối thuốc, sản xuất thuốc, Dược sĩ….

Kỹ thuật xét nghiệm ngành học chủ chốt trong lĩnh vực y tế

Ngành Xét nghiệm

Đối với nhiều bạn xét nghiệm còn là một ngành học khá mới và lạ lẫm. Về cơ bản xét nghiệm có nhiều mảng khác nhau: xét nghiệm máu, xét nghiệm AND, xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh… Với ngành này, các bạn có thể làm việc ở các phòng khám đa khoa tư nhân, các phòng xét nghiệm của bệnh viện hoặc bạn có thể mở phòng xét nghiệm của riêng mình. Ngày nay, khi môi trường sinh hoạt kém trong lành nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm, con người càng lo lắng về tình hình sức khỏe của gia đình mình hơn, xét nghiệm là bước đầu trong quá trình kém chữa bệnh, tiềm năng của ngành này là rất lớn, có mức thu nhập ổn định. Vì thế những người tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được hưởng mức thu nhập bình quân từ 9 – 12 triệu/tháng. Mức thu nhập này cũng có thể tăng lên nếu năng lực và tay nghề của của các bạn đảm bảo tốt cho công việc.

Kỹ thuật vật lý trị liệu là một ngành học tiềm năng khí ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn trong vấn đề chữa trị

Kỹ thuật vật lý trị liệu là một ngành học tiềm năng khí ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn trong vấn đề chữa trị

Ngành Vật lý trị liệu

Đóng vai trò là 1 trong những chuyên ngành quan trọng của hệ thống các ngành nghề y tế, Kỹ thuật vật lý trị liệu đang trở nên nóng hơn bao giờ giờ hết khi cơ hội việc làm mang đến cho những người tốt nghiệp chuyên ngành này hiện vô cùng lớn.

Về cơ bản Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp điều trị bệnh cho con người bằng dược phẩm mà dựa vào các kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Các kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu. Qua một quá trình phát triển ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong y học, được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn nhờ không gây tổn hại cho sức khỏe con người, có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu người bệnh kiên trì tập luyện.

Ngoài ra, trong khối ngành Y dược còn có nhiều ngành nghề cũng hấp dẫn và thu hút người học không kém 3 nghề trên. Vì thế chỉ cần thí sinh có điều kiện sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật, đã tốt nghiệp THPT là các em hoàn toàn có thể làm hồ sơ xét tuyển vào khối ngành Cao đẳng Y dược để nhanh chóng được sở hữu và phát triển những công việc tiềm năng trong khối ngành sức khỏe.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn