Vai trò quan trọng của kỹ thuật viên xét nghiệm trong ngành Y

1257

Ngành xét nghiệm Y học đã từ lâu trở thành một ngành vô cùng quan trọng trong việc chuẩn đoán và xét nghiệm ra bệnh. Nếu thiếu đi ngành này, sẽ không thể biết được tình trạng của bệnh nhân.

Kỹ thuật viên xét nghiệm phải có trình độ chuyên môn cao

Kỹ thuật viên xét nghiệm phải có trình độ chuyên môn cao

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ, đã khiến cho việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong ngành Y tiến thêm một bước mới. Những kỹ thuật về chuẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm… sẽ khiến cho các bác sĩ bớt đi một phần công việc, giúp chuẩn đoán sớm và tiên lượng về cách điều trị bệnh hiệu quả.

Vai trò của một kỹ thuật viên xét nghiệm

Những người làm công tác xét nghiệm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế, được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm. Họ giúp cho các bác sĩ chuẩn đoán ra được chính xác các loại bệnh để bác sĩ tìm ra phương hướng điều trị một cách tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, xét nghiệm còn giúp chuẩn đoán sớm ung thư kịp thời, giúp một số bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo. Chính điều này đã khiến cho ngành xét nghiệm trở thành một ngành không thể thiếu trong y học. Bên cạnh đó, ngành này cũng đòi hỏi những người kỹ thuật viên phải có kiến thức chuyên môn sâu và tốt nhất.

Nhiệm vụ của một kỹ thuật viên xét nghiệm

  • Thực hiện các xét nghiệm cho bệnh nhân theo sự phân công của bác sĩ, thống kê ghi lại các kết quả xét nghiệm và báo cáo cho bác sĩ chuyên môn.
  • Lấy các mẫu bệnh phẩm, pha chế thuốc kiểm nghiệm, phát hiện ra những bất thường trong các mẫu xét nghiệm và báo ngay lại cho bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện theo sự phân công của những người trưởng khoa, kỹ thuật viên cấp bậc cao hơn.
  • Biết cách kiểm nghiệm lại, phân chia và sắp xếp những mẫu bệnh phẩm theo quy định yêu cầu.

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín

Để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp cần nhất đó chính là môi trường đào tạo phải đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước đã và đang mở rộng quy mô đào tạo sinh viên cho ngành Cao đẳng xét nghiệm. Một trong số những trường đang đi đầu trong công tác này đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Tại đây học viên sẽ được đào tạo trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các sinh viên rèn luyện kỹ năng trong môi trường đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và giàu y đức, sẽ giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm tốt đủ bản lĩnh đương đầu với thử thách. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!