Công việc hấp dẫn sau khi ra trường của một kỹ thuật viên xét nghiệm

1272

Những sinh viên học Cao đẳng xét nghiệm sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì? Đây là một trong những câu hỏi mà đa số những sinh viên muốn đăng ký vào ngành Y đều thắc mắc.

Cao đẳng xét nghiệm với công việc hấp dẫn

Cao đẳng xét nghiệm với công việc hấp dẫn

Cao đẳng xét nghiệm là một ngành học khá mới, học Cao đẳng Xét nghiệm tại một trong số những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước sẽ giúp bạn có cơ hội công tác trong ngành Y, tại một số bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

Ngành học được ưu tiên trong năm 2017

Với sự bùng nổ của khoa học hiện đại, công nghệ thông tin việc ứng dụng những thiết bị thông minh vào quá trình chăm sóc, điều trị sức khỏe sẽ giúp cho các Y bác sĩ chuẩn đoán sớm được bệnh, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hợp lý. Vậy làm thế nào để chuẩn đoán được bệnh một cách nhanh chóng và chính xác nhất, đây chính là công việc của những người làm kỹ thuật viên xét nghiệm. Lĩnh vực này đòi hỏi người làm cần phải có một kiến thức vững  chắc, am hiểu về cách sử dụng các trang thiết bị xét nghiệm.

Bên cạnh đó, để đào tạo ra nguồn nhân lực giỏi, các trường đào tạo Y Dược cũng mở rộng quy mô tăng cường tuyển sinh. Một trong những trường đạt đủ tiêu chuẩn và chất lượng đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, nhà trường luôn chú trọng và ưu tiên cho những sinh viên học tập ngành Cao đẳng xét nghiệm bởi ngành này đang thiếu trầm trọng về mặt nhân lực, nguồn cung không đủ cho cầu. Chính vì thế, đây sẽ là một ngành khá “Hot” trong năm 2017 tới đây.

Kỹ thuật viên xét nghiệm đang thiếu hụt nhân lực

Kỹ thuật viên xét nghiệm đang thiếu hụt nhân lực

Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm

  • Tiến hành chăm sóc cấp độ 1 cho các bệnh nhân, lấy mẫu bệnh phẩm tại giường và làm các xét nghiệm đặc biệt.
  • Kiểm tra thuốc, pha chế thuốc theo quy định, kiểm nghiệm chất lượng thuốc trước khi sử dụng cho người bệnh.
  • Lưu lại các kết quả xét nghiệm vào báo cáo hàng ngày, thống kê những kết quả này và báo lại cho các trưởng khoa. Phát hiện ra những bất thường trong xét nghiệm kết quả từ đó kịp thời báo cho bác sĩ phụ trách.
  • Bảo quản các dụng cụ, thuốc, hóa chất được giao theo sự phân công và sắp xếp đúng quy định.
  • Thực hiện những xét nghiệm lâm sàng, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến vào việc chữa trị cho bệnh nhân.
  • Hướng dẫn thực hành cho những sinh viên thực tập theo sự phân công có sẵn.
  • Thực hiện các loại xét nghiệm đơn giản cho cộng đồng hoặc một tổ chức nào đó.
  • Tiến hành quản lý, tổ chức, làm thí nghiệm, giám sát các quy trình vô khuẩn, sử dụng hóa chất trong các phòng xét nghiệm.
  • Đảm bảo chất lượng an toàn cho những mẫu kiểm traquá trình kiểm tra cho người bệnh.

Đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp

Những sinh viên khi được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, sẽ được học tập và trau dồi những kiến thức chuyên môn nhất định. Giúp các em có đủ trình độ và tay nghề để làm được những việc mà một kỹ thuật viên xét nghiệm phải làm.

Nhà trường luôn hướng tới đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu mà các nhà tuyển dụng mong muốn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, sẽ đào tạo ra được những học viên ưu tú, thành thạo tất cả các kỹ năng trong ngành xét nghiệm. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với các máy móc và trang thiết bị hiện đại nhất, từ đó giúp các em nâng cao tay nghề kỹ năng thực hành. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!