Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trên cả nước

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ đào tạo chính quy năm 2023. Phạm vi tuyển sinh được áp dụng trên cả nước nên thí sinh yêu thích ngành học này có thể đăng ký tham gia xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trên cả nước Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trên cả nước

Xét nghiệm là ngành học như thế nào?

Xét nghiệm không phải là một ngành học độc lập, mà thực tế là một phần quan trọng của nhiều ngành khoa học y tế. Xét nghiệm (hay còn gọi là xét nghiệm y học, xét nghiệm lâm sàng) là quá trình sử dụng các phương pháp và kỹ thuật để kiểm tra và đánh giá sự tồn tại, mức độ và tính chất của một loại bệnh, tình trạng sức khỏe hoặc quá trình sinh lý trong cơ thể con người.

Trường phòng Đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành xét nghiệm y tế chủ yếu bao gồm việc xác định các chỉ số, dấu hiệu và biomarkers để đánh giá sự hiện diện của bệnh, phát hiện sự thay đổi trong cơ thể, và giúp đưa ra các quyết định về chẩn đoán, điều trị và theo dõi sức khỏe.

Các xét nghiệm y tế được thực hiện trên nhiều mẫu vật khác nhau, bao gồm máu, nước tiểu, nước dịch cơ thể, mô, dịch não tủy, chất nhầy, và nhiều loại mẫu vật khác. Các phương pháp xét nghiệm có thể bao gồm phân tích hóa học, vi sinh, sinh hóa, miễn dịch, di truyền, hình thái học, và các phương pháp học phân tử hiện đại khác.

Ngành xét nghiệm y tế đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh, theo dõi sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu y học, phát triển dược phẩm, và quản lý chất lượng trong lĩnh vực y tế. Các chuyên gia xét nghiệm y tế bao gồm các nhà bác sĩ, nhà hóa học, nhà sinh học phân tử, nhân viên xét nghiệm và các chuyên gia y tế khác.

Đào tạo và học về xét nghiệm y tế thường diễn ra trong các chương trình đào tạo y khoa, y dược học, công nghệ sinh học, hoặc chuyên ngành xét nghiệm y tế cụ thể. Các khóa học và chứng chỉ có thể tập trung vào các phương pháp xét nghiệm cụ thể, quy trình và quy chuẩn,…

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại Việt Nam

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trên cả nước

Quy định về tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, không thi

– Ngành tuyển sinh: Cao đẳng Xét nghiệm

– Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy

– Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm: Tương tự như Cao đẳng Dược hệ chính quy, sinh viên sẽ học trong thời gian là 3 năm, tương ứng với 6 kỳ học.

– Khung thời gian học sẽ được áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6.

– Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc

– Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT

– Hồ sơ thí sinh chuẩn bị gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
  • 02 bản photo công chứng học bạ;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe.

Sau khi đáp ứng điều kiện, thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm về địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường