Tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Y Dược năm 2017 như thế nào?

978

Các trường Trung cấp và Cao đẳng Y Dược sẽ được tuyển sinh quanh năm bằng hình thức xét tuyển học bạ hoặc dựa theo kết quả kỳ thi THPT từ năm 2017.

Quy định mới trong tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Y Dược năm 2017

Quy định mới trong tuyển sinh Cao đẳng và Trung cấp Y Dược năm 2017

Được phép tổ chức tuyển sinh nhiều đợt

Từ năm 2017 một số trường Cao đẳng và Trung Cấp Dược sẽ được chuyển sang Bộ LĐ – TB&XH. Theo như dự thảo của Bộ các trường có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt bắt đầu từ ngày 1/1. Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ do từng trường quyết định và chỉ được áp dụng chỉ tiêu theo từng năm một.

Phương thức tuyển sinh sẽ được duy trì tương ứng với các khối thi mà trường đã sử dụng, nếu muốn thay đổi các khối thi này cần phải thông báo lên Bộ và công khai trên trang thông tin điện tử chính thức của trường, các phương tiện truyền thông trước 3 năm khi bắt đầu áp dụng để thí sinh biết. Cần 75% chỉ tiêu của ngành hoặc  nhóm ngành nghề để xét tuyển theo các tổ hợp những môn thi tương ứng với các khối thi.

Nếu thêm các tổ hợp môn thi mới vào mục đích xét tuyển cần phải thực hiện theo nguyên tắc sau đây: Sử dụng kết quả của ít nhất 3 môn thi trở lên, trong đó Toán và Văn là một trong 2 môn bắt buộc phải có. Các môn thi khác sẽ dựa theo từng chuyên ngành đào tạo cụ thể, không được dùng quá 4 tổ hợp môn thi để xét tuyển cho một ngành học.

Các trường cần đưa ra mức xét tuyển hợp lý

Các trường cần đưa ra mức xét tuyển hợp lý

Đưa ra mức điểm sàn và duy trì điểm sàn hợp lý

Đối với các trường Cao đẳng và Trung Cấp Dược cần phải đưa ra phương án xét tuyển dựa vào học ban THPT, trong đó yêu cầu tất cả các môn phải lớn hoặc hoặc bằng 5,5 với hệ Cao đẳng. Đối với trường xét tuyển học sinh tốt nghiệp Trung cấp vào các ngành học trình độ Cao đẳng, phải quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh cách thức xét tuyển vào ngành hoặc nghề học phù hợp và các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào.

Trong dự thảo quy chế tuyển sinh cao đẳng Y Dược năm 2017 mà Bộ Bộ LĐ-TB&XH đưa ra cũng cần phải đảm bảo được điểm đầu vào các môn xét tuyển từ 5,5 trở lên, mức điểm này cao hơn so với ngưỡng mà hệ Cao đẳng của Bộ GD&ĐT năm 2017 và các Trường Cao đẳng Y tế được tổ chức tuyển sinh đào tạo từ ngày 1/1/2017. Các trường cũng được lựa chọn phương án xét tuyển theo 2 hình thức:

  • Hình thức 1: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy
  • Hình thức 2: Tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ LĐ-TB&XH quy định.

Bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!