Trường Trung cấp Y Dược Pasteur thu hút nguồn học sinh ở đâu?

795

Trường Trung cấp Y Dược Pasteur là một trong những nơi đào tạo sinh viên ngành Y Dược hàng đầu trên cả nước. Vậy lý do nào đã khiến trường thu hút được đông đảo sinh viên như vậy?

Cơ hội lựa chọn cho những sinh viên đam mê ngành Y Dược

Cơ hội lựa chọn cho những sinh viên đam mê ngành Y Dược

Nhiều trường Trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước vẫn đang rơi vào tình trạng thiếu hụt học sinh, tỷ lệ học sinh lựa chọn các trường này rất thấp, đặc biệt là những trường đào tạo Y Dược. Vậy cần phải có những hướng đi như thế nào để thu hút học sinh, sinh viên, mở rộng quy mô đào tạo để đạt hiệu quả tốt nhất tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và các Trường Trung Cấp Y Dược.

Tỷ lệ chọn trường nghề

Tỷ lệ học sinh lựa chọn theo trung cấp chuyên nghiệp sau khi đã học hết Trung học cơ sở còn rất thấp, chỉ chiếm 30%. Nhiều phụ huynh có tâm lý vẫn muốn cho con em mình học tiếp Trung học phổ thông nên đã bỏ qua những trường Trung cấp chuyên nghiệp. Chính vì điều này Trường Trung cấp Y Dược Pasteur đã tích cực tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và các vị phụ huynh về lợi ích của cơ sở đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp. Trong đó nhà trường còn đưa ra những chính sách khuyến khích học sinh như miễn học phí 100%, giải thích về cơ hội việc làm cho những học sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp, những lợi thế về mức lương khi đã có công việc…

Công tác nào để thu hút học sinh cho trường nghề

Bên cạnh tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh biết về các lợi ích khi học trường Trung cấp nhằm tăng tỷ lệ học sinh chọn trường. Trường Trung cấp Y Dược PasTeur Hà Nội còn phân luồng học sinh dựa trên mức điểm của từng học sinh. Điểm giỏi, điểm khá thì tiếp tục học lên, học sinh có điểm trung bình trở xuống thì phân luồng vào học ở các trường nghề.

Để đảm bảo nhu cầu chọn lựa trường học cho học sinh hết cấp 2, cần phải có thêm những nguyện vọng giúp sinh viên đăng ký vào các trường nghề. Có như vậy mới tạo ra sự phân luồng giáo dục nghề nghiệp, tạo ra sự cân bằng giữa thầy và thợ.

Trường Trung Cấp Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh

Trường Trung Cấp Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh

Đối với chương trình học cho những học sinh trường Trung cấp cần phải thay đổi lại theo một khung chuẩn dành riêng cho đào tạo nghề. Bởi nếu như theo đúng nội dung chương trình của THPT quốc gia, cộng thêm việc học các chương trình nghề sẽ khiến các em bị quá tải, các môn học rất nặng.

Hơn nữa, Trường Trung cấp Y Dược Pasteur cũng tạo mọi điều kiện giúp học viên tiếp xúc trực tiếp với nghề bằng cách liên kết với các bệnh viện, cơ sở Y tế để các em có dịp tiếp xúc với nghề mà mình học. Từ đó có phương hướng học tập chuẩn nhất, đáp ứng được yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Song song với việc này, nhà trường cũng tiến hành nâng cao chất lượng đào tạo bổ sung những cơ sở vật chất chuyên môn phục vụ học viên thực hành. Ngoài ra đội ngũ giảng viên của trường cũng rất giàu chuyên môn và kinh nghiệm, sẽ giúp cho các học viên nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Các bạn có thể đăng ký xét tuyển tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!