Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Sau khi biết điểm thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình bằng hình thức điều chỉnh trực tuyến trên website hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có thể lựa chọn hai hình thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Ông Hoàng Đức Thắng phó phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, theo quy chế tuyển sinh của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học/Cao đẳng năm 2018, thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018 theo hình thức trực tuyến hoặc thông qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh lưu ý phương thức này chỉ chấp nhận khi số nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT).

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018: Bộ GD&ĐT quy định, cả hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đều bắt đầu điều chỉnh sau khi biết điểm thi kể từ ngày 19/7/2018. Với phương thức thay đổi nguyện vọng trực tuyến, sẽ kết thúc sớm vào ngày 26/7. Còn đối với phương thức bằng phiếu điền theo mẫu, sẽ kết thúc vào 17h ngày 28/7/2018.

Phương thức xét tuyển trực tuyến này cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian cho phép nếu như số nguyện vọng yêu cầu không quá số nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh lưu ý chỉ được nhập vào hệ thống 1 lần, chính vì thế thí sinh cần kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi thực hiện lưu thay đổi – Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Cụ thể cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến 2018 sau khi biết điểm thi được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Bước 2: Thí sinh chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển từ menu  Hệ thống. Màn hình chức năng Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị:

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Bước 3:  Thí sinh tiến hành sửa nguyện vọng theo yêu cầu: Sửa thông tin nguyện vọng

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Để vào màn hình Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”.  Sau khi màn hình Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Xóa nguyện vọng: Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Xóa trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Sau khi popup xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại nhấn nút Cancel

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Thay đổi thứ tự nguyện vọng: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Bước 4: Sau khi thí sinh chỉnh sửa xong các thông tin thì sẽ Nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2018

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện không.

Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Hy vọng với những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh đã biết cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến nhanh nhất và chính xác nhất.

truongcaodangyduochanoi.edu.vn tổng hợp