Thí sinh thuộc diện nghèo được miễn giảm học phí khi học Cao đẳng Dược

489

Nhằm tạo điều kiện cho toàn bộ thí sinh trên cả nước, năm 2018 Cao đẳng Dược áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí đối với thí sinh đáp ứng được yêu cầu xét tuyển Nhà trường.

Năm 2018 Cao đẳng Dược miễn 100% học phí sinh viên

Năm 2018 Cao đẳng Dược miễn 100% học phí sinh viên

Sau khi tốt nghiệp xong THPT mỗi bạn trẻ sẽ có một lựa chọn riêng, người thì đi du học, người học tiếp lên Cao đẳng, Đại học để hoàn thiện con đường học vấn…. Đó là một điều bình thường nhưng là đối với những bạn có điều kiện hoặc không bị ràng buộc về kinh tế, còn đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì việc quyết định học lên cao là cả một vấn đề khi đi kèm với đó là những mối lo toan về gánh nặng kinh tế, chi phí học tập, ăn ở nơi thành thị đặt đỏ. Đặc biệt trong năm nay khi nhiều trường trên cả nước quyết định đồng bộ tăng học phí để đảm bảo chất lượng dạy và học. Thấu hiểu được những khó khăn cũng như vấn đề các bạn trẻ phải đối mặt, năm 2018 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo giúp các bạn có cơ hội được học tập nâng cao kiến thức, mở ra một con đường thoát nghèo hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Điều kiện xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Dược miễn giảm 100% học phí năm 2018

Nhằm nối tiếp, phát huy truyền thống trong vấn đề an sinh giáo dục cũng như thành công trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành y dược. Năm 2018 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm cùng nhiều hệ đào tạo khác trong nhóm ngành sức khỏe trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển được Nhà trường đưa ra là thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 cũng như có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt. Điều kiện xét tuyển này được Nhà trường thực hiện theo đúng quy định của Bộ LĐTB – XH nhằm đảm bảo đúng chất lượng đầu vào đối với trình độ Cao đẳng. Hiện quy định xét tuyển trên cũng được nhiều trường đào tạo trong khối y dược như Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Cao đẳng Yên Bái áp dụng.  Thí sinh trúng tuyển tại Nhà trường sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Nhiều thí sinh mặc dù đã đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược nhưng vẫn còn đắn đo và lo sợ khi với kinh tế gia đình hiện tại khó có thể đảm bảo chi phí học tập trong 3 năm ở hệ Cao đẳng Dược chính quy.

Tuy nhiên trong năm nay các em tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ được hưởng chính sách miễn giảm 100% học phí khi có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Các đối tượng thuộc hộ nghèo, con thương binh sẽ được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra trong quá trình học tập, sinh viên được hỗ trợ chỗ ở tại Kí túc xá, hỗ trợ vay vốn ngân hàng…đồng thời sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được tuyển dụng làm việc tại Bệnh viện của trường là Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Nhằm tối ưu trong quá trình đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Năm 2018 bên cạnh 2 hình thức tuyển sinh truyền thống Nhà trường còn cho phép các em đăng ký trực tuyến để xét tuyển. Trong trường hợp thí sinh chọn cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược như cũ các em cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Với những thông tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh tại Hà Nội và khu vực phí Bắc có thể tham khảo để tham gia tuyển sinh. Còn đối với những thí sinh ở khu vực miền Nam các em muốn tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược có thể tham khảo thông tin tuyển sinh tại Cao dang Y Duoc TP HCM để có thể nắm bắt rõ về quy chế tuyển sinh cũng như học phí trong năm 2018.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn